11 ก.ย. 2562
768 ครั้ง

ฝนกระหน่ำต่อ น้ำท่วมอีสานยังไม่คลี่คลาย น้ำล้นสปริงเวย์ทะลักท่วมบ้าน ปชช.

สถานการณ์น้ำท่วมในภาคอีสานยังไม่คลี่คลายในหลายจังหวัด โดยที่อำนาจเจริญ ฝนที่ยังตกต่อเนื่อง ทำให้น้ำในอ่างเก็บน้ำล้นสปริงเวย์เป็นจำนวนมาก และไหลบ่าลงท่วมบ้านเรือนราษฎรที่อยู่ท้ายเขื่อนกันเป็นจำนวนมาก

 

อุบลราชธานี ระดับแม่น้ำมูลยังหนุนสูง และท่วมบ้านเรือนประชาชนไปหลายพันหลังคาเรือน โดยเฉพาะในเขตเทศบาลเมืองวารินชำราบ ชาวบ้านอพยพเก็บของกันไม่ทัน ทหารต้องช่วยเคลื่อนย้ายผู้ป่วยนอนติดเตียงอยู่ภายในบ้าน มาลงเรือส่งต่อไปยังโรงพยาบาลเพื่อรักษาอาการป่วยต่อไป

 

ศรีสะเกษ จากปัญหาอุทกภัยในพื้นที่ได้มีผู้เสียชีวิตแล้ว จำนวน 1 ราย เป็นชายอายุ 54 ปี ได้เสียชีวิตเนื่องจาก พายเรือหางยาวจะไปเก็บใบมะพร้าวที่ตากไว้ ซึ่งบริเวณดังกล่าวน้ำเอ่อท่วมสูงและไหลเชี่ยวเป็นเหตุให้เรือล่ม ซึ่งผู้ตายว่ายน้ำไม่เป็นจึงจมน้ำเสียชีวิต

 

ร้อยเอ็ด น้ำชีไหลเข้าท่วมพื้นที่ อ.จังหาร สูง 2-4 เมตร บ้านเรือนจมน้ำ 212 ครัวเรือน นาข้าวที่กำลังสุกพร้อมเก็บเกี่ยวเสียหายสิ้นเชิงกว่า กว่า 5,000 ไร่

 

ส่วนที่ยโสธร น้ำชีล้นตลิ่งท่วมพื้นที่ 3 อำเภอ เช่น อำเภอคำเขื่อนแก้ว อำเภอมหาชนะชัย และอำเภอค้อวัง ส่งผลทำให้น้ำล้นตลิ่งท่วใสวนไร่นาและบ้านเรือนราษฎรในเขต 3 อำเภอกว่ากว่า 100 หลัง

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/zz4lM82RL4A

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ