11 ก.ย. 2562
11,879 ครั้ง

จับหนุ่มใหญ่นำทองคำปลอม เร่จำนำตบตาร้าน ได้เงินหลายแสน

ราชบุรี-ตำรวจ สภ.จอมบึง นำตัวนายชวลิต จิตต์เย็น อายุ 51 ปี พร้อมด้วยของกลางทองคำรูปพรรณปลอม หนัก 3 บาท จำนวน 2 เส้น มาทำการสอบสวนขยายผล หลังจากนำทองคำรูปพรรณปลอมมาจำนำ

 

นายชวลิต ผู้ต้องหา เบื้องต้นให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้นำทองคำรูปพรรณปลอมไปจำนำตามร้านทองจริง ตนมีอาชีพทำงานก่อสร้าง แต่ป่วยเป็นวัณโรค ในการนำทองคำปลอมไปจำนำทุกครั้ง เพื่อนจะเป็นผู้ทำทองคำปลอมโดยทำเป็นทองรูปพรรณ ลายห่วงคู่ น้ำหนัก 3 บาท

 

ซึ่งจะนำตะขอและช่วงที่เป็นลายต่อจากตะขอขึ้นมาข้างละประมาณ 10-15 ข้อ จะเป็นทองคำแท้ ส่วนที่เหลือทั้งเส้นจะเป็นเงิน หรือแสตนเลสแล้วนำมาชุบทองให้หนา ให้มีน้ำหนักเท่ากับทองจริง ร้านทองจะได้ไม่สงสัย จากนั้นตนจะนั่งรถตู้ไปตามจังหวัดต่างๆ พร้อมทั้งดูทำเลที่ร้านทองไม่ใหญ่มีคนอยู่น้อยและไม่มีตำรวจ

 

ก่อนถูกจับกุมตนได้เลือกมาร้านทองเยาวราช องจอมบึง จ.ราชบุรี และเข้าไปในร้านนำทองคำปลอมที่เตรียมมายื่นให้กับพนักงานแล้วบอกว่าเอาทองมาจำนำ 3 บาท ต้องการเงิน 50,000 บาท พนักงานได้นำทองคำมาทำการตรวจสอบและป้ายน้ำยา พบว่าบริเวณกลางเส้นมีสีผิดปกติจึงแจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาจับกุม ซึ่งตนได้ทำลักษณะนี้มาหลายครั้งมีที่ กรุงเทพฯ จ.สมุทรปราการ จ.ราชบุรี ซึ่งก่อนหน้านี้เคยถูกจับกุมและเคยถูกจำคุกในการทำแบบนี้มาแล้ว

 

ด้านเจ้าของร้านทองในพื้นที่เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ได้ทราบจากไลน์กลุ่มร้านทองว่า ถ้าเป็นลายห่วงคู่ให้ระวัง จึงมาเช็คทองที่ได้รับจำนำไว้พบว่าเป็นทองปลอม พฤติกรรมของคนร้ายรายนี้จะนำทองคำรูปพรรณปลอมมายื่นจำนำ โดยผู้ต้องหาใช้บัตรประชาชนจริง ซึ่งการเช็คเบื้องต้นมีน้ำหนักตรง และตรวจสอบทองคำดังกล่าว นำมาขูดแล้วป้ายน้ำยาพบว่าเป็นทองคำจริง แต่ไม่ได้ตรวจสอบทั้งเส้น จึงไม่ได้สงสัยก็ได้รับจำนำไว้

 

ในวันนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.จอมบึง ได้เรียกร้านทองมาร่วมประชุมเพื่อป้องกันระวังคนร้าย และมีร้านทองที่เคยโดน ส่งไลน์กลุ่มมาให้ดูซึ่งในกลุ่มเจ้าของร้านห้างทองเยาวราช สาขาจอมบึง แจ้งว่ามีคนชื่อเชาวลิต ใจเย็น นำทองปลอมมาขายลายห่วงคู่ หนัก 3 บาท และกำลังถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุม ตนจึงได้กลับไปที่ร้านค้นประวัติดูพบว่า เป็นคนร้ายรายเดียวกันจึงเดินทางมาดูที่ สภ.จอมบึง พร้อมทั้งยืนยันว่าเป็นคนที่นำทองปลอมมาจำนำ

 

ซึ่งพฤติกรรมของคนร้ายนั้นก็เหมือนคนปกติทั่วไป ไม่มีการหวาดกลัวหรือท่าทีหวาดระแวงใดๆ โดยเดินเข้ามายื่นจำนำ ทองคำที่คนร้ายนำมานั้นทำได้แนบเนียนมากเหมือนทุกอย่างน้ำหนักก็ตรง เช็คเบื้องต้นพบว่าเป็นของจริงแต่ถ้าขูดลึกๆ แล้วจะพบผิดปกติ ถ้าจะให้ชัดเจนต้องตัดและเผาไฟ จึงขอฝากเตือนถึงร้านทองว่าถ้าเป็นทองห่วงคู่ 3 บาท ต้องเช็คให้แน่ๆ ต้องตรวจสอบทั้งเส้น อย่าตรวจเฉพาะตะขอ คาดว่าคนที่ทำน่าจะมีความรู้กับเรื่องการทำทองรูปพรรณเป็นอย่างดี

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/2GfbxUvCTcs

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ