11 ก.ย. 2562
1,759 ครั้ง

ทำแผน คดีแทงลุงวิน จยย.ดับ อ้างไม่มีเงินเลยต้องฆ่า สลดลุงเพิ่งถอย จยย.ป้ายแดงวันเดียวก่อนตาย

ความคืบหน้ากรณี คนร้ายฆ่านายจำรัส ชิดฮ่าง อายุ 77 ปี วินขับรถจยย.รับจ้างในพื้นที่ อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี ชิงรถจยย.ป้ายแดง โดยคนร้ายลงมือใช้มือ แทงตามร่างกาย 6 แผล และทิ้งศพลงทางระบายน้ำข้างทุ่งน้ำ ต.หน้าพระธาตุ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 7 ก.ย.2562 ที่ผ่านมา

 

ล่าสุดเมื่อวานนี้ (10 ก.ย.) ตร.คุมตัวนายอานุภาพ เลิศล่อง อายุ 50 ปี ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ  บรรยากาศการทำแผนก็เป็นไปด้วยความตรึงเครียด ชาวบ้านมาดูหน้าผู้ต้องหาและพยายามฝ่าวงล้อมเจ้าหน้าที่ เพื่อจะประชาทัณฑ์และตะโกนสาปแช่งด้วยความโกรธแค้น

 

ผู้ต้องหาจำลองเหตุการณ์ เริ่มตั้งแต่หลอกว่าจ้างลุงจำรัสให้ไปส่งที่ท่ารถไป กทม.ด้วยเงิน 50 บาท โดยหลอกให้ลุงจำรัสขับรถผ่านทุ่งหน้าด้านหลังโรงงาน ซึ่งเป็นทางเปลี่ยวจากนั้นก็เคาะหมวกกันน็อก แล้วด่าลุงจำรัสว่า ไอ้แก่ ตอนนั้นลุงจำรัสผู้ตายมีอารมณ์โกรธจึงจอดรถ ไล่ให้ผู้ต้องหาลง พอลงจากรถได้ ผู้ต้องหาก็ใช้มีดปาดตาล แทงที่ท้อง จนลุงล้มคว่ำไปและพยายามต่อสู้ใช้มือปัดป้อง แต่ผู้ต้องหาไม่สนใจ แทงไม่ยั้งทั้งหน้าอกและลำคอ 6 แผล เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ และลากศพทิ้งลงคูน้ำข้างนา

 

จากนั้นผู้ต้องหาทิ้งมีดและนำรถจยย.ไปขายให้กับพ่อค้าที่รับซื้อรถจยยเถื่อนในราคา 2 หมื่นบาท ก่อนจะหลบหนีไปกบดานที่บ้านเมีย จ.สุรินทร์ ซึ่งสาเหตุที่ต้องฆ่า ผู้ต้องหาบอกว่า ทำไปเพราะเมา เครียด ตกงาน ไม่มีเงินใช้ และไม่ได้ตั้งใจฆ่า

 

แต่ในส่วนการสอบสวน ตร.ไม่เชื่อในคำให้การ โดย พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธรชลบุรี ระบุว่า คำให้การของผู้ต้องหาขัดแย้งกัน เพราะพบว่าก่อนเกิดเหตุผู้ต้องหาตระเวนถ่ายรูป รถจยย.ในวินที่เป็นป้ายแดง รถใหม่ และไปตีสนิทกับเจ้าของรถจยย.นั้น โดยทำทีเป็นผู้โดยสารจะว่าจ้างให้รับส่งประจำ วันเกิดเหตุผู้ต้องหาโทรไปหาวินจยย.อีกคันให้มารับตอนตีห้า แต่วินคันนั้นไม่รับ จนกระทั่งช่วงสายจึงโทรหาลุงจำรัสหลอกให้มาส่ง และลงมือก่อเหตุ

 

ทั้งนี้พฤติกรรมผู้ต้องหาถือเป็นภัยสังคม ที่มาก่อเหตุโจรในคราบผู้โดยสาร ตร.แจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรอง และชิงทรัพย์ ส่วนการนำรถจยย.ไปขายกับนายหน้าขายรถเถื่อน ตร.จะขยายผลและดำเนินคดีกับผู้รับซื้อ ซึ่งสามารถติดตามรถ จยย.คืนมาได้ ที่จ.เชียงราย ขณะที่เตรียมนำส่งขายต่ออีกทอดหนึ่ง

 

ทางด้านนายสมบูรณ์ เรืองศิริ  อายุ 60 ปี เพื่อนร่วมวินจยย.ผู้ตาย ระบุว่า อยากให้คนร้ายรับโทษประหาร เพราะรับไม่ได้พฤติกรรมโหดร้ายเกินคน ลุงจำรัสคนตายเป็นคนดีและอายุมาก หากคนร้ายต้องการชิงทรัพย์ แค่ทำร้ายร่างกายแกก็ยอมแล้ว

 

ซึ่งลุงจำรัส ขับรถรับจ้างมากว่า 20 ปี ขยันทำมาหากิน และรถ จยย.ป้ายแดง ก็เก็บเงินซื้อเองหลังจากคันเก่าพังไป และเพิ่งซื้อรถได้เพียงวันเดียวก็ถูกฆ่าตาย

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/2QzSccN6WBI

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ