11 ก.ย. 2562
4,102 ครั้ง

สั่งปลดอาสาปาหินใส่เด็ก เสี่ยงตาบอด โอดไม่มีเงินเยียวยา ด้านแก๊งเด็กสตาร์ทรถโชว์ ยันท่อไม่ดังรบกวน

จากกรณีนักเรียนชายชั้น ม.3 ของโรงเรียนแห่งหนึ่งที่ จ.นครปฐม ถูกอาสาสมัครตำรวจบ้าน สภ.นครชัยศรี คว้าก้อนหินท้ายรถกระบะขว้างใส่ได้รับบาดเจ็บสาหัสที่เบ้าตาข้างขวา จนเลือดไหลทะลักเส้นประสาทตาขาด ม่านตาขาด หนังตาฉีกต้องผ่าตัดดวงตา ยังไม่ทราบว่าจะสามารถกลับมามองเห็นได้เป็นปกติหรือไม่ คาดเข้าใจผิดว่าเป็นเด็กแว้น หลังเด็กคนดังกล่าวพร้อมเพื่อนรวม 9 คน ขี่รถ จยย. ชวนกันไปหาเพื่อนโดยไม่มีการแข่งรถใดๆ

 

ต่อมานายบรรจง ทับทิมทอง อาสาสมัครตำรวจบ้านได้เข้ามอบตัว ตำรวจตั้งข้อกล่าวหาทำร้ายร่างกายจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยผู้สื่อข่าวตาหาตัวนายบรรจงจนเจอ ซึ่งพยายามขี่รถจักรยานยนต์หนีนักข่าว แต่ผู้สื่อข่าวได้สอบถามถึงเหตุที่เกิดขึ้นว่าทำไมถึงปาก้อนหินใส่เด็ก มันเกินกว่าเหตุไปไหม

 

นายบรรจง ยืนยันว่า วันเกิดเหตุไม่ได้ใช้หนังสติ๊กยิง เพราะไม่มีหนังสติ๊ก มีแต่ก้อนหินก้อนกรวดท้ายรถกระบะที่ใช้ปาใส่เด็ก อ้างกลุ่มเด็กเหล่านั้นเป็นพวกเด็กแว้น เพราะเคยเห็นแว้นแข่งรถกัน โดยคืนเกิดเหตุขี่รถ จยย.สวนกันท่อรถเสียดังมากและเบิ้ลเครื่องใส่ ตนจึงคว้าก้อนหินปาใส่หลายก้อน แต่รถของเด็กไม่ล้มถ้าล้มตนก็จะจับ อ้างไม่ได้ตั้งใจปาก้อนหินใส่ “ส่วนตัวผมไม่ชอบเด็กแว้น”

 

ตนเป็นผู้ช่วยเจ้าพนักงานไม่มีเงินไปเยียวยาหรอก ในเมื่อตนไปกับเจ้าพนักงานตำรวจ สภ.นครชัยศรี จะไม่คิดช่วยตนเลยเหรอ ในเมื่อเป็นผู้บังคับบัญชาก็ต้องดูแลผม  ทั้งนี้หลังเกิดเหตุได้ไปเยี่ยมเด็กและขอโทษครอบครัวของเด็กแล้ว

 

นอกจากนี้ผู้สื่อข่าวไปไปพบนายเติ้ล เพื่อนของนักเรียน ม.3 ที่บาดเจ็บ ซึ่งอยู่ในคืนเกิดเหตุด้วย  ยืนยันว่าพวกตนไม่ใช่เด็กแว้น แค่รวมกลุ่ม 9 คน ขี่รถ จยย. 5 คัน ไปหาเพื่อนแต่ไม่เจอจึงขี่รถกลับ กระทั่งขี่สวนทางกับรถกระบะของดาบช้างขับชะลอ ๆ ภายในรถยนต์มีคนขับคือดาบช้างและมีคนนั่งเบาะข้างอีก 1 คน ส่วนที่กระบะท้ายรถมีชายอาสาสมัครตำรวจบ้านนั่งอยู่ 4 คน

 

ดาบช้างได้เปิดกระจกรถพูดอะไรบางอย่าง จากนั้นชายทั้ง 4 คนที่อยู่ท้ายรถลุกยืนขึ้นก่อนจะใช้ก้อนหินขว้างใส่กลุ่มของตน ยืนยันว่านายบรรจงใช้หนังสติ๊กยิง ซึ่งเพื่อนทุกคนก็เห็นเขาง้างยิง ทั้งนี้พวกตนไม่ได้แข่งรถและไม่ได้เบิ้ลเครื่องใส่หรือตะโกนด่าเจ้าหน้าที่แต่อย่างใด

 

หลังจากเพื่อนได้รับบาดเจ็บก็ยังฝืนขี่รถไปเรื่อยๆ กระทั้งทนไม่ไหวจอดให้เพื่อนอีกคนมาขี่แทนพาไปโรงพยาบาล ทั้งนี้นายเติ้ล ได้สตาร์ทเครื่องรถ จยย. เพื่อให้ผู้สื่อข่าวดูว่าแม้จะเป็นท่อแต่ง แต่เสียงไม่ได้ดังสร้างความเดือดร้อนให้คนอื่น

 

ล่าสุด พ.ต.อ.ศักดิ์ศรี  แก้วเอี่ยม  ผกก.สภ.นครชัยศรี สั่งปลดอาสาสมัครตำรวจบ้านคนดังกล่าวพ้นจากหน้าที่แล้ว

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/58SV0QkJmn4

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ