11 ก.ย. 2562
1,237 ครั้ง

'วราวุธ' ไม่ห่วงพรรคเล็กตีจากรัฐบาล เชื่อ พปชร. เคลียร์ได้ มั่นใจอยู่ครบเทอม

'วราวุธ' ไม่ห่วงพรรคเล็กตีจากรัฐบาล เชื่อ พปชร. เคลียร์ได้ มั่นใจรัฐบาลอยู่ครบเทอม เคาะชื่อ ณัฐวุฒิ ส.ส. สุพรรณ นั่งประธาน กมธ.แก้ราคาพืชผล ในสัดส่วนชทพ.-ห่วงน้ำท่วม ขอคนไทยร่วมป้องทรัพยากร รักษาสมดุลธรรมชาติ อย่ากินบุญเก่า
 
วันที่ 11 ก.ย.  นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมในฐานะ ประธานยุทธศาสตร์พรรคชาติไทยพัฒนา เชื่อว่าพรรคแกนนำจัดตั้งรัฐบาลจะสามารถหาวิธีเจรจาพูดคุยกับพรรคประชาธรรมไทย ให้ได้ข้อยุติและจบลงด้วยดี และเชื่อว่าจะไม่ส่งผลกระทบต่อเสถียรภาพของรัฐบาล พร้อมมั่นใจว่าจะสามารถทำงานได้ครบเทอม
 
สำหรับสัดส่วน โควต้าประธานกรรมาธิการ การส่งเสริมแก้ไขปัญหาราคาผลิตผลเกษตรกรรม ของพรรคชาติไทยพัฒนา เบื้องต้นลงตัวแล้ว เคาะชื่อเป็น นายณัฐวุฒิ ประเสริฐสุวรรณ ส.ส. สุพรรณบุรี พร้อมระบุ มีเพียงตำแหน่งเดียว จึงตกลงกันง่าย ไม่มีปัญหาเหมือนพรรคอื่น
 
ส่วนปัญหา ที่ตนเคยถูกสมาชิกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวหาเรื่องการซื้อขายตำแหน่งอธิบดีกรมอุทยานนั้นนายวราวุธ บอกว่าเรื่องจบแล้ว และทั้งสองพรรคยังมีความห่วงหาอาทรซึ่งกันและกัน เป็นอย่างดี
 
ทั้งนี้ นายวราวุธ ยังห่วงถึงสถานการณ์อุทกภัยที่เกิดขึ้นในพื้นที่ภาคอีสานและเหนือว่า พร้อมส่งผลกระทบกับทรัพยากรของประเทศ เนื่องจากที่ผ่านมาคนไทยยังกินบุญเก่า เรื่องทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมอยู่ดังนั้นเป็นหน้าที่ที่ทุกคนจะช่วยกันป้องกันและปรับสมดุล พร้อมรักษา ธรรมชาติไว้ให้อยู่สืบไป
 
ส่วนแนวทางของพรรค ต่อการแก้ไขรัฐธรรมนูญ นั้น นายวราวุธ กล่าวว่า ขึ้นอยู่กับความคิดเห็นของสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ว่าต้องการให้เป็นอย่างไร แต่จนถึงขณะนี้ในส่วนของพรรคยังไม่ได้หารือกัน
 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ