11 ก.ย. 2562
987 ครั้ง

'ดีเจภูมิ' ยินดีรับโทษหากผิดจริงคดีตกปลา เข็ดส่งเทปรายการให้ จนท.ตรวจก่อนไม่ให้ซ้ำรอย

คืบหน้ากรณีของพิธีกรชื่อดัง ดีเจภูมิ-ภูมิใจ ตั้งสง่า ที่ถูกเจ้าหน้าที่กรมอุทยานออกหมายจับพร้อมพวกรวม 7 คน หลังเข้าไปตกปลาภายในเขตอุทยานหมู่เกาะชุมพร เพื่อถ่ายทำรายการทางยูทูป ซึ่งคลิปดังกล่าวได้โพสต์เมื่อวันที่ 8 สิงหาคม 2561 และเจ้าหน้าที่ได้ออกหมายจับเมื่อวันที่ 13 สิงหาคมที่ผ่านมา

 

ล่าสุดดีเจภูมิเผยว่าตนเองและทีมงานได้เดินทางไปรับทราบข้อกล่าวที่ สถานีตำรวจภูธรปากน้ำ ชุมพร เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 19 สิงหาคม โดยมีทั้งหมด 5 ข้อกล่าวหา

 

หลังจากนี้ก็จะเข้าสู่กระบวนการทางกฎหมายร้อยเปอร์เซ็นต์ และจะมีการเข้าไปพบกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ. ปากน้ำชุมพร อีกครั้งในปลายเดือนนี้ เจ้าตัวบอกสภาพจิตใจโอเค ไม่ได้มีความหนักใจเรื่องคดี และคิดว่าสุดท้ายคนที่ชนะ ก็คือท้องทะเลไทย แต่ก็หวังว่าตนเองจะไม่ได้รับโทษขั้นสูงสุด เพราะจำนวนปลาที่จับขึ้นมา ยังไม่ถึงขั้นเรียกว่าเป็นการประมง

 

พร้อมกับบอกว่าตนเองได้บทเรียนจากเหตุการณ์ในครั้งนี้เยอะมาก ยอมรับว่าเข็ด และหลังจากนี้ต้องระมัดระวังมากขึ้น เพราะที่ผ่านมาไม่มีความรู้เรื่องของเขตอุทยานเลย เนื่องจากตลอด 30 กว่าปีที่ตกปลา ก็จะจ้างไกด์ตลอด ถ้ารู้ว่าผิดดฎหมาย คงไม่ถ่ายภาพเพื่อผูกมัดตัวเอง และมีเจตนาในเรื่องของการอนุรักษ์มาโดยตลอด ไม่มีเจตนาทำผิดกฎหมาย

 

ซึ่งถ้าผลการตัดสินออกมาเป็นอย่างไร ก็ยินดียอมรับ แต่ก็คิดไว้อยู่แล้วว่าตนเองผิดแน่นอน ก็หวังว่าศาลจะมองที่เจตนา ซึ่งปลาที่ตกภายในเขตอุทยานก็มีแค่ตัวเดียว ส่วนที่เหลือมาจากจุดอื่น

 

ส่วนเทปที่ยังไม่ได้ออกอากาศ ก็ได้ติดต่อไปทางกรมอุทยานเพื่อตรวจสอบว่ามีพื้นที่ตรงไหนที่เป็นพื้นที่อุทยานปรากฎอยู่ในรายการบ้าง  ซึ่งก็อยู่ในระหว่างการตรวจสอบอยู่

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/0emhaR3uXXc

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ