11 ก.ย. 2562
12,526 ครั้ง

รวบ พ.ต.ท. รับจ้างขนยาบ้าเกือบ 2 แสนเม็ด ให้ออกราชการ-เร่งสอบขยายผล

วันที่ 11 ก.ย. 62 เมื่อเวลาประมาณ 05.20 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจประจำด่านตรวจหลักถ้ำปลา หมู่ที่ 3  ต.โป่งงาม อ.แม่สาย จ.เชียงราย ซึ่งตั้งอยู่บนถนนสายหลักหมายเลข 1 ห่างจากด่านพรมแดนแม่สาย ประมาณ 12 กิโลเมตร เข้าเรียกตรวจรถโดยสารสายแม่สาย-กรุงเทพฯ ซึ่งจากการตรวจสอบกระเป๋าเดินทางผู้โดยสารในช่องเก็บสัมภาระข้างตัวรถ พบกระเป๋าใบหนึ่งมียาบ้ารวม 198,000 เม็ด
 
ในกระเป๋าใบดังกล่าวทราบภายหลังว่าเป็นของ พ.ต.ท.สุรจิต ทาวุธ อายุ 35 ปี ตำแหน่งสารวัตรกองกำกับการสืบสวน ภูธร จ.อุทัยธานี ซึ่งได้วิ่งหลบหนีเข้าไปซ่อนตัวในพงหญ้าบริเวณหลังด่านตรวจ ขณะที่เชิญตัวมาเปิดกระเป๋า โดยเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวไว้ได้ 
 
เบื้องต้น รับสารภาพว่ายาบ้าดังกล่าวเป็นของตนเองจริง ก่อนหน้านี้ได้รับจ้างขนยาบ้าจากนายโอ๊ต ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง เป็นชาว จ.นครสวรรค์ ว่าจ้าง 100,000 บาท ติดต่อกันผ่านทางไลน์ ให้เดินทางมารับยาบ้าที่ถูกวางไว้ บริเวณริมถนน บ้านเกาะทราย หมู่ที่ 7 ต.แม่สาย อ.แม่สาย จ.เชียงราย และจะนำไปส่งให้นายโอ๊ต ซึ่งจะรอรับยาบ้าทั้งหมดที่กรุงเทพมหานคร 
 
โดยในคดีนี้ ผู้บัญชาการภาค 5 กำลังเร่งเดินทางมายัง สถานีตำรวจภูธรแม่สาย เพื่อทำการสอบสวน พ.ต.ท.สุรจิต ด้วยตนเอง 
 
ขณะที่ พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. เปิดเผยว่า ล่าสุดมีคำสั่งให้ตั้งกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง และให้ออกจากราชการไว้ก่อน โดยขณะนี้ได้เร่งสอบปากคำขยายผลผู้เกี่ยวข้องต่อไป
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ