12 ก.ย. 2562
7,616 ครั้ง

เปิดใจ 'ลุงสมาน' ป่วยมะเร็งปาก ต้องใส่สายให้อาหารขณะขับสองแถว ยันสาวโพสต์ช่วย ไม่อมเงินบริจาค

นายสมาน ทองสุขเสนี ผู้ป่วยมะเร็งปากวัย 55 ปี เปิดใจกับทีมข่าวระหว่างพักรักษาตัวอยู่บ้านพี่สาว ถึงสาเหตุที่ต้องออกไปขับรถ2แถว แม้จะป่วยเป็นมะเร็งที่ปาก และต้องให้อาหารเหลวทางสายยาง เนื่องจากถ้าไม่ออกไปขับก็ไม่มีรายได้เข้าครอบครัว เพราะภรรยาต้องออกจากงานมาดูแลตนเอง ส่วนลูก2คนมีครอบครัวแยกย้ายไปแล้ว

 

ส่วนพี่สาวไม่ได้ทำงาน รับจ้างเลี้ยงเด็กเดือนละ 3,000 บาท ตนจึงต้องออกไปขับรถ2แถวเส้นทาง เพชรเกษม114 - บิ๊กซีเอ็กตร้าเพชรเกษม ค่าบริการตลอดสายคนละ 5 คน แต่ละวันจะต้องจ่ายค่าเช่ารถวันละ 500 บาท จะเหลือเงินเข้าบ้านวันละ 300-400 บาท

 

โดยคุณลุงจะออกจากบ้านช่วง 6 โมงเช้า จะเลิกขับรถประมาณ 19.00-20.00 น. มีคุณป้าลัดดา แฉล้มรัมย์ ภรรยานั่งหน้ารถเคียงข้างไปด้วยทุกวัน เพราะต้องเป็นคนถือถุงอาหารเหลวให้คุณลุงสมานขณะขับรถ ส่วนมืออีกข้างจะใช้เก็บเงินและทอนเงินให้ผู้โดยสาร ซึ่งคุณลุงต้องขับรถโดยมีสายยางให้อาหารเช่นนี้มาประมาณ 1 เดือนครึ่ง หลังจากตรวจพบว่าป่วยเป็นมะเร็งที่ปากเมื่อ 6 เดือนก่อน เนื่องจากปวดฟันแล้วไปหาหมอ จนพบว่ามีก้อนเนื้อร้ายอยู่บริเวณขากรรไกรปากด้านล่าง

 

หลังจากตรวจพบคุณลุงสมานได้รับการผ่าตัดมาแล้ว 3 ครั้ง เมื่ออาการเริ่มดีขึ้น จึงออกไปขับรถจนมีผู้หวังดี ถ่ายภาพมาลงโซเชียลจนมีคนให้ความช่วยเหลือจำนวนมาก คุณลุงสมานยืนยันว่าจะไม่ท้อ จะสู้ต่อไป ยังมีความหวังว่าคุณหมอจะรักษาจนหาย แต่วันนี้ได้หยุดขับรถ 2 แถวแล้ว เนื่องจากคุณหมอสั่งให้พักผ่อน เพราะวันศุกร์นี้ คุณหมอนัดผ่าตัด เปลี่ยนการให้อาหารสายยางจากการสอดทางจมูก เปลี่ยนเป็นให้อาหารทางช่องท้องโดยตรงแทน

 

ทั้งนี้คุณลุงสมานยืนยันว่า คุณนิรมล สีคำ หรือ คุณผึ้ง ผู้โดยสารที่ขึ้นรถ 2 แถว ถ่ายภาพคุณลุงลงเฟซบุ๊ก เป็นคนดี ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเงินบริจาค หรือเรียกรับเงินบริจาคจากคุณสมานแต่อย่างใด บัญชีรับบริจาคเงินที่คุณผึ้งนำไปโพสต์ เป็นบัญชีของพี่สาวแท้ๆของคุณลุงสมานที่มาอาศัยอยู่ด้วย เพราะคุณลุงไม่มีบัญชีธนาคาร แต่เพื่อความสบายใจของประชาชนที่ร่วมบริจาคเงินช่วยเหลือเข้ามา

 

วันนี้คุณลุงสมานได้ไปเปิดบัญชีธนาคารในชื่อของตัวเองที่ธนาคารกสิกรไทย สาขาบิ๊กซี เพชรเกษม 2 ชื่อบัญชีนายสมาน ทองสุขเสนี เลขที่บัญชี 060-3-19976-6 ในส่วนของบัญชีของพี่สาว มีผู้บริจาคเงินมาก่อนหน้านี้ ได้ปิดบัญชีเรียบร้อย รวมเงินบริจาคในบัญชีของพี่สาวคือนางฉิน ทองสุขเสนี มียอดเงินบริจาคเข้ามาทั้งหมด อยู่ที่ 707,700 บาท

ชมผ่านยูทูปได้ที่ :  https://youtu.be/I6arPaw6-pU

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ