14 ก.ย. 2562
2,277 ครั้ง

ชลประทานอุบลฯ แจงน้ำลดลงภายใน 3 สัปดาห์

ชลประทานอุบลราชธานีเปิดศูนย์บริหารจัดการอุทกภัยลุ่มน้ำชีมูล(ส่วนหน้าโดยคาดการน้ำจะลดลงภายในสัปดาห์ที่.อุบลราชธานี

 

ดร.ทองเปลวกองจันทร์อธิบดีกรมชลประทานเป็นประธานเปิดศูนย์บริหารจัดการอุทกภัยลุ่มน้ำชี-มูล(ส่วนหน้าโดยมีดร.ทวีศักดิ์ธนเดโชพลรองอธิบดีกรมชลประทานและนายสมชายคณาประเสริฐกุลผู้อำนวยการสำนักงานชลประทานที่และเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องให้การต้อนรับและร่วมพิธีเปิดศูนยฯสำนักงานชลประทานที่จังหวัดอุบลราชธานี

 

ดร.ทองเปลวฯกล่าวว่านายเฉลิมชัยศรีอ่อนรัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์มีความห่วงใยพี่น้องชาวอุบลราชธานีที่กำลังประสบกับอุทกภัยอยู่ในขณะนี้จึงได้สั่งการให้กรมชลประทานจัดตั้งศูนย์บริหารจัดการอุทกภัยลุ่มน้ำชี-มูล(ส่วนหน้าไว้สำหรับใช้เป็นศูนย์บัญชาการและบูรณาการทำงานร่วมกับเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานต่างๆในการให้ความช่วยเหลือและบรรเทาความเดือดร้อนของชาวอุบลราชธานีทั้งยังเร่งดำเนินการแก้ไขสถานการณ์ให้กลับคืนสู่สภาวะปกติโดยเร็วที่สุด

 

ทั้งนี้ยังได้ร่วมกันปล่อยคาราวานเครื่องจักรกลของกรมชลประทานอาทิเครื่องสูบน้ำเครื่องผลักดันน้ำและเครื่องจักรกลต่างๆสำหรับสนับสนุนการทำงานของเจ้าหน้าที่ในพื้นที่น้ำท่วมขังจากนั้นอธิบดีกรมชลประทานและคณะได้ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำที่สถานีวัดน้ำM7 บริเวณสะพานเสรีประชาธิปไตยอำเภอเมืองอุบลราชธานีปัจจุบันระดับน้ำอยู่ที่10.94 เมตรถือว่าลดลงตามลำดับแล้ววันนี้ซึ่งตรวจปริมาณน้ำไหลผ่าน5,235 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาทีแนวโน้มระดับน้ำเริ่มลดลงแล้วต่อจากนั้นเดินทางไปยังสนามบินกก.ตชด.22 เพื่อเดินทางโดยเฮลิคอปเตอร์สำรวจสถานการณ์น้ำจากมุมสูงพร้อมทั้งติดตามการทำงานของเครื่องผลักดันน้ำบริเวณสะพานข้ามแม่น้ำมูลอำเภอพิบูลมังสาหาร(60 เครื่องและสะพานปากมูล(60 เครื่องอำเภอโขงเจียมจังหวัดอุบลราชธานีเพื่อเร่งระบายน้ำลงสู่แม่น้ำโขงให้เร็วขึ้นและอธิบดีกรมชลประทานยังแจ้งว่าภายในสัปดาห์น้ำในแม่ชีแม่น้ำมูลจะลดลงของให้ประชาชนเตรียมกลับเข้าบ้านและทำการฟื้นฟูสภาพความเสียหายต่อไป

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ