14 ก.ย. 2562
2,100 ครั้ง

น้ำท่วมสเปน ทางการสั่งอพยพประชาชนไปที่ปลอดภัย มีผู้เสียชีวิตแล้ว 5 ราย

สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ตะวันออกเฉียงใต้ของสเปน ล่าสุดทางการต้องอพยพประชาชนราว 3 พัน 500 คน ไปยังที่ปลอดภัย อีกหลายเมืองน้ำยังไม่ลด ขณะที่ยอดผู้เสียชีวิตมีอย่างน้อย 5 ราย
 
ที่ท้องถนนในเมืองลอส อัลกาซาเลส ในแคว้นมูร์เซีย ทางตะวันออกเฉียงใต้ของสเปน ยังต้องเผชิญกับอุทกภัยครั้งรุนแรง รถยนต์หลายคันถูกกระแสน้ำพัดพา พื้นที่ดังกล่าวเผชิญกับฝนตกหนักติดต่อกันเป็นวันที่สอง ขณะที่อีกหลายเมืองสถานการณ์ก็เลวร้ายไม่ต่างกัน ถนนส่วนใหญ่แปรสภาพกลายเป็นลำคลอง ทางการระดมทหารเข้าช่วยอพยพผู้ประสบภัยตามพื้นที่ต่าง ๆ ในแคว้นมูร์เซีย และแคว้นบาเลนเซียแล้ว
 
อุทกภัยครั้งรุนแรงนี้เกิดขึ้นหลังเกิดฝนตกหนักเป็นประวัติการณ์ในแคว้นมูร์เซีย, บาเลนเซีย และทางตะวันออกแคว้นอันดาลูซีอา ยอดผู้เสียชีวิตล่าสุดอยู่ที่ 5 ราย
 
เมื่อวานนี้ ทางการสเปนยังต้องอพยพประชาชนในเมืองซานตาเมรา 2 พันคน และต้องระบายน้ำออกจากเขื่อน หลังจากฝนตกหนักติดต่อกันสองวัน รวมจำนวนผู้ประสบภัยที่ต้องอพยพทั้งหมดมีมากกว่า 3 พัน 500 คนแล้ว คาดว่าในวันนี้สถานการณ์จะดีขึ้น ฝนเริ่มเบาบางลง แต่ระดับน้ำในแม่น้ำยังไม่ลดลง ทางการยังประกาศเตือนประชาชนให้อยู่แต่ในบ้าน หลีกเลี่้ยงการใช้รถยนต์ เนื่องจากอาจเกิดน้ำไหลทะลักเข้าท่วมท้องถนนอีก
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ