16 ก.ย. 2562
3,772 ครั้ง

ย้ายแล้ว พ.ต.ท.เมาก๊งเหล้าบนโต๊ะทำงาน ชีวิตเปลี่ยนดื่มหนักหลังเมียตาย

นครศรีธรรมราช-โลกโซเชียลมีการแชร์คลิปวิดีโอระบุว่า มีตำรวจยศ พ.ต.ท. นายหนึ่ง นั่งดื่มเหล้าบนโต๊ะทำงาน และเมาแบบนี้ทุกวัน จนสร้างความรำคาญแก่ผู้ร่วมงานและผู้ใต้บังคับบัญชาเป็นอย่างมาก จนสร้างเสียงวิพากษ์วิจารณ์เป็นอย่างมากเกี่ยวกับพฤติกรรมดังกล่าว โดยในคลิปตำรวจนายนี้ไม่สวมเสื้อ นั่งอยู่ในห้องทำงาน บนโต๊ะมีขวดเหล้าและแก้ววางอยู่  เขาเทเหล้าใส่แก้ว แล้วยกซด โดยนั่งดื่มแบบนี้อยู่เป็นเวลานาน

 

ทั้งนี้ผู้ใต้บังคับบัญชาคนที่ถ่ายคลิปกล่าวว่า ผู้ใต้บังคับบัญชาทุกคนเป็นข้าราชการที่มีระเบียบวินัย แต่ทุกคนต้องลำบากใจกับผู้บังคับบัญชาท่านนี้เป็นอย่างมาก พฤติกรรมของท่านไม่เหมาะสมเป็นอย่างมาก นำเหล้าหรือเบียร์เข้ามานั่งดื่มกินจนเมามาย พูดจาสั่งการผู้ใต้บังคับบัญชามั่วไปหมด เป็นแบบนี้มานานแล้ว แต่ไม่มีใครกล้าตักเตือน ทำให้ทุกคนกองร้อยต่างเครียดอย่างหนัก และเต็มไปด้วยความแตกแยก ขัดแย้ง หากปล่อยไว้อย่างนี้สักวันคงมีเรื่องลุกลามใหญ่โต อาจจะถึงขั้นฆ่ากันตายในกองร้อยก็เป็นได้

 

สำหรับ กก.ตชด.ที่ 42 ค่ายศรีนครินทรา ตั้งอยู่ อ.ท่งสง จ.นครศรีธรรมราช มีพื้นที่รับผิดชอบ 4 จังหวัดในภาคใต้ตอนบน ประกอบด้วยจังหวดนครศรีธรรมราช กระบี่ พังงา และ จ.ภูเก็ต โดยแยกออกเป็น 7 กองร้อย 3 กองร้อยอยู่ในบริเวณ กก.ตชด.ที่ 42 ส่วนอีก 4 กองร้อยแยกอยู่ตามพื้นที่จังหวัดต่างๆ สำหรับกองร้อยที่ถูกระบุถึงเป็นกองร้อยที่มี่ตั้งอยู่ใน กก.ตชด.ที่ 42 ซึ่งถือว่าอยู่ในส่วนกลางที่ใกล้ชิดกับผู้บังคับบัญชาระดับสูง

 

ต่อมาจากการตรวจสอบไปยัง กก.ตชด.ที่ 42 ค่ายศรีนครินทรา อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ทำให้ทราบว่าผู้ชายในภาพและคลิปดังกล่าวคือ พ.ต.ท.สมศักดิ์ ไฝภักดี ผบ.ร้อย ตชด.422 ซึ่งเป็น 1 ใน 3 กองร้อยสังกัด ตชด.ที่ 42 ค่ายศรีนครินทรา อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช ส่วนสาเหตุที่นำเหล้า เบียร์มาดื่มเมามายในสถานที่ทำงานภายในกองร้อย ตชด.ที่ 422 นั้นมีสาเหตุมาจาก ภรรยาได้เสียชีวิตจึงทำให้ พ.ต.ท.สมศักดิ์ เกิดอาการเครียดและมีพฤติกรรมที่เปลี่ยนไป หันมาดื่มเหล้าอย่างหนัก จนผู้ใต้บังคับบัญชาสุดทนถ่ายคลิปดังกล่าว

 

ขณะที่ พ.ต.อ.วัฒนา เพ็งแก้ว ผกก.ตชด.42 ค่ายศรีนครินทรา อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า พ.ต.ท.สมศักดิ์ เป็นตำรวจที่ดีนายหนึ่ง ซึ่งได้ไต่เต้าจากตำรวจชั้นประทวนจนสามารถสอบติดนายร้อย และได้ไปประจำการที่กองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดน 22 จ.อุบลราชธานี

 

เติบโตเลื่อนยศและตำแหน่งขึ้นมาเรื่อยๆ และได้ขอทำเรื่องย้ายเพื่อไปดูแลภรรยาที่ป่วยรักษาตัวที่ ต.แม่ลาน อ.แม่ลาน จ.ปัตตานี จึงได้ขอย้ายมาประจำ กองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดน 42 ค่ายศรีนครินทรา อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช และดำรงตำแหน่ง ผบ.ร้อย ตชด.ที่ 422 ดูแลเรื่องมวลชนสัมพันธ์และลูกเสือชาวบ้าน

 

จนกระทั่งภรรยาที่ป่วยได้เสียชีวิตลง ทำให้ พ.ต.ท.สมศักดิ์ เกิดอาการเครียดจัด หันมาดื่มสุราระหว่างปฏิบัติหน้าที่ทุกวัน ซึ่งก่อนมีเรื่องร้องเรียนสื่อเข้ามาตนในฐานะผู้บังคับบัญชา ได้เรียกตัว พ.ต.ท.สมศักดิ์ มาว่ากล่าวตักเตือนหลายครั้ง แต่ก็ยังพบว่ามีพฤติกรรมเช่นเดิม

 

ตนจึงทำหนังสือส่งตัวให้ไปประจำการที่กองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดน ภาค4 จ.สงขลา ซึ่งอยู่ใกล้บ้านเพื่อลดความตึงเครียดลงได้บ้าง แต่มาเกิดเหตุการณ์สื่อมวลชนนำเสนอข่าวเสียก่อน อย่างไรก็ตามเมื่อวานนี้ (15 ก.ย.) ตนได้ย้าย พ.ต.ท.สมศักดิ์ ไปประจำการตำรวจตระเวนชายแดนภาค 4 แล้ว

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/tFhlmWyOkh4

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ