17 ก.ย. 2562
5,455 ครั้ง

แฟนคลับแพนด้าเศร้า 'ช่วงช่วง' สิ้นใจ เอ็กซเรย์เจอวัตถุค้างที่หลอดลม รอหมอจีนบินร่วมชันสูตร

เชียงใหม่-มีรายงานว่า ช่วงช่วง แพนด้าเพศผู้ ทูตสันถวไมตรีจากประเทศจีนที่มาอยู่ในความดูแลของสนสัตว์เชียงใหม่ ได้เกิดล้ม และเสียชีวิตลงอย่างกะทันหัน ในส่วนจัดแสดงของสวนสัตว์เชียงใหม่ เบื้องต้นสันนิษฐานว่าอาจจะเสียชีวิตเพราะความชรา

 

โดยเมื่อวันที่ 6 สิงหาคมที่ผ่านมา ก็เพิ่งจัดงานฉลองวันเกิดให้กับหมีแพนด้าช่วงช่วง ที่่สวนจัดแสดงในสวนสัตว์เชียงใหม่ ซึ่งยังมีความแข็งแรง และเป็นปกติดีอยู่

 

โดยเจ้าหน้าที่สวนสัตว์เชียงใหม่ ได้รายงานต่อ นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และผู้บริหารระดับสูงของกระทรวงทรัพยากรฯ ว่า

 

จากการตรวจสอบจากกล้องวงจรปิด เมื่อช่วงเวลา 15.00 น. ช่วงช่วง ได้กินใบไผ่อยู่ จนถึงเวลา 16.00 น. ได้ลุกขึ้นเดินประมาณ 2 นาที จากนั้นก็ล้มลง เจ้าหน้าที่จึงวิ่งเข้าไปดูพบว่าช่วงช่วงหยุดหายใจและตายแล้ว จึงพยายามกู้สัญญาณชีพคืนมาแต่ไม่สำเร็จ

 

จากนั้นได้นำร่างไปยังโรงพยาบาลสัตว์เชียงใหม่ พร้อมเอ็กซเรย์บริเวณลำคอถึงปอด พบวัตถุสีขาวขุ่นออกเหลืองค้างอยู่บริเวณหลอดลม แต่ยังไม่ทราบว่าเป็นวัตถุชนิดใด เบื้องต้นได้แจ้งให้ทางสถานทูตจีนรับทราบแล้ว ซึ่งตามหลักการทางสถานทูตจีนจะต้องส่งสัตวแพทย์มาผ่าพิสูจน์ร่วมกับสัตวแพทย์ขององค์การสวนสัตว์ฯ ด้วย

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/r9ti38mCzB4

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ