17 ก.ย. 2562
5,896 ครั้ง

ผอ.สั่งห้าม นร.เก็บเงินจ้างออแกไนซ์กีฬาสี สีไหนฝ่าฝืนตัดสิทธิ์ประกวดกองเชียร์ หลังดราม่าว่อนโซเชียล

กาญจนบุรี-กรณีมีการเผยแพร่ภาพแชทข้อความการสนทนา ระหว่างเด็กนักเรียนและผู้ปกครองของโรงเรียนวิสุทธรังษี โรงเรียนมัธยมศึกษาประจำจังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งข้อความในการสนทนานั้น เป็นการทวงเงินเรียกเก็บ ค่าจัดกีฬาสีของโรงเรียน ระหว่างเด็กนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 จำนวน 2 คน

 

กระทั่งแม่ของเด็กคนที่ถูกทวงเงิน ได้มีการถามไปยังเพื่อนนักเรียนที่ทวงเงินกับลูกของตน เป็นจำนวนเงินกว่า 2,000 บาทว่า ทำไมจึงมีการเรียกเก็บเงินจำนวนมากในการจัดกีฬาสีของโรงเรียนเช่นนี้ ซึ่งนักเรียนคนที่ทวงเงินได้บอกว่าเป็นการเก็บเงินเพื่อนำไปใช้จัดกีฬาสีของโรงเรียน

 

หลังมีการเผยแพร่ข้อความการสนทนาดังกล่าว ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในวงกว้าง ถึงเรื่องความเหมาะสม ในการเรียกเก็บเงินจำนวนมาก เพื่อนำไปจ้างออแกไนซ์มาช่วยจัดกีฬาสีของโรงเรียน เนื่องจากถือว่าเป็นการสิ้นเปลืองและทำให้เด็กเกิดค่านิยมที่ผิดและไม่เข้าใจวัตถุประสงค์ที่แท้จริงของการจัดกีฬาสี

 

ล่สุดนายหงษ์ดี ศรีเสน ผู้อำนวยการโรงเรียนวิสุทธรังษี ได้ชี้แจงว่า ทางโรงเรียนไม่มีนโยบายในการเรียกเก็บเงินจากนักเรียนเพื่อนำไปจ้างออแกไนซ์มาจัดงานกีฬาสีแต่อย่างใด อีกทั้งทางโรงเรียน ก็ไม่เคยเรียกเก็บเงินจากนักเรียนมาก่อน รวมทั้งยังมีการมอบเงินสนับสนุนให้กับนักเรียนของแต่ละสีนำเงินไปใช้ในการจัดกีฬาสี จำนวนสีละ 20,000 บาทอีกด้วย

 

ส่วนเรื่องข้อความแชทที่มีการส่งต่อกันอยู่นั้น ตนไม่ทราบ ว่าเป็นข้อความการแชทระหว่างผู้ปกครองของนักเรียนกับนักเรียนคนใด แต่เชื่อว่า เรื่องการเรียกเก็บเงินดังกล่าวน่าจะเป็นการเรียกเก็บเงินโดยความสมัครใจกันเองของนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ซึ่งถือว่าเป็นพี่ใหญ่ของโรงเรียน และทางกลุ่มนักเรียนจะมีการเรียกเก็บเงินกันเองในกลุ่มนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 เพื่อนำไปใช้ในการดูแลนักเรียนรุ่นน้อง

 

ทางโรงเรียนได้สั่งห้ามเรียกเก็บเงินกันเอง เพื่อนำไปจ้างออแกไนซ์ให้กับนักเรียนแต่ละสีได้ทราบแล้ว ซึ่งหากพบว่าสีใดมีการรวบรวมเงิน เพื่อนำไปจ้างออแกไนซ์มาจัดงาน ก็จะมีการดำเนินการตัดสิทธิ์การแข่งขันประกวดกองเชียร์ของสีนั้นทันที

 

ด้านนางสาวกีรติกา โรจน์บุญถึง นายกองค์การบริหารส่วนนักเรียน โรงเรียนวิสุทธรังษี ได้กล่าวว่า ทางโรงเรียนได้มีการชี้แจงผ่านทางประธานสีของแต่ละสีอย่างชัดเจน ถึงเรื่องการห้ามรวบรวมเงินนำไปจ้างออแกไนซ์มาช่วยจัดกีฬาสี ซึ่งแต่ละสีก็รับทราบกันอย่างชัดเจน

 

แต่อาจจะมีบางส่วนที่มีความต้องการอยากให้กองเชียร์ของสีตนมีความโดดเด่น มากกว่าสีอื่นถึงอาจจะรวบรวมเงินกันเองในหมู่นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 เพื่อนำไปจ้างออแกไนซ์จากภายนอกมาช่วยจัดประกวดกองเชียร์ แต่ก็ถือว่าเป็นส่วนน้อยเท่านั้น อีกทั้ง หากเพื่อนนักเรียนคนใดไม่พร้อมที่จะร่วม จ่ายเงินสนับสนุน ก็จะไม่มีการบังคับแต่อย่างใด

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/uROoymmp_fo

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ