17 ก.ย. 2562
5,099 ครั้ง

'สมชัย' แนะ 4 ข้อ หาทางลงให้ 'ธรรมนัส' ปมวุฒิการศึกษา

นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) และอดีตสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวในหัวข้อ “แก้ทางให้ รมช.ธรรมนัส” ใจความว่า

 

1.อย่าพูดเด็ดขาดว่าจบจากมหาวิทยาลัย California University ทุกคนรู้แล้วว่าไม่ใช่มหาวิทยาลัยเป็นเพียงหน่วยงานเอกชนที่รับงานเทียบวิทยฐานะให้แก่คนชาติอื่นที่ไม่ใช่อเมริกาเท่านั้น (เขาเขียนไว้ในวัตถุประสงค์ของเขาชัดเจน)

 

2.สำหรับการจบมหาวิทยาลัยคาลามัส แห่งวานูอาตูแล้วมาพบภายหลังว่าเป็นมหาวิทยาลัยไม่มีคุณภาพ ต้องแจ้งความเอาผิดกับผู้ชักชวนให้เรียน รวมถึงสำนักงานตัวแทนที่อยู่ในไทยด้วยว่าเข้าข่ายหลอกลวง ไม่มีส่วนรู้เห็น

 

3.ควรให้สำนักงานเลขาธิการรัฐสภาเปลี่ยนประวัติการศึกษาปริญญาเอกของท่านกลับเป็นจบจากมหาวิทยาลัยคาลามัสเช่นเดิม ให้สอดคล้องกับหลักฐานการศึกษา มิเช่นนั้นอาจมีผู้เอาผิดว่ากระทำการหลอกลวงให้สังคมเข้าใจผิดได้

 

4.การขอคืนปริญญา (ไม่รู้ทำได้หรือไม่ เพราะมหาวิทยาลัยไม่รู้อยู่ไหน) อาจเป็นหนทางที่ดีอีกหนทางหนึ่งเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาที่ตามมากับผลงานวิทยานิพนธ์ที่ท่านได้จัดทำ หากมีผู้พบภายหลังว่ามีกระบวนการจัดทำที่ไม่ถูกต้อง อาจมีปัญหาวกกลับมาถึงตัวท่านได้อีกในอนาคต

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/6lo88zknXfA

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ