18 ก.ย. 2562
1,308 ครั้ง

'บิณฑ์' ยันมาด้วยใจ ไม่มีใครบังคับ ร่วมรายการรัฐบาลบริจาคช่วยน้ำท่วม 'บิ๊กตู่' รับโทรศัพท์เอง ยอดทะลุ 263 ล้าน

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม นำคณะรัฐมนตรี ร่วมจัดรายการพิเศษ ร่วมใจ พี่น้องไทย ช่วยภัยน้ำท่วม ที่จัดโดยรัฐบาล สำนักนายกรัฐมนตรี อสมท และกรมประชาสัมพันธ์ เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัย

 

ซึ่งนายกรัฐมนตรีพร้อมคณะรัฐมนตรี ได้รับโทรศัพท์ด้วยตนเองเพื่อรับบริจาคเงินช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในพื้นที่ทั่วประเทศ จำนวน 30 คู่สาย สมทบเข้า กองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัยสำนักนายกรัฐมนตรี บัญชีธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) สาขาทำเนียบรัฐบาล เลขที่บัญชี 067-0-06895-0 ที่เบอร์ 02-354-0101 โดยมีผู้บัญชาการเหล่าทัพ ดารารักแสดง ร่วมรายการด้วย ซึ่งล่าสุดยอดเงินบริจาคทั้งสิ้นกว่า 263 ล้านบาท

 

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า จากเหตุการณ์อุทกภัยที่เกิดขึ้น รัฐบาลไม่ได้นิ่งนอนใจ มีการระดมกำลังทุกภาคส่วนช่วยเหลือ และติดตามสถานการณ์ทุกพื้นที่ มีการปรับแผนช่วยเหลือ ซึ่งล่าสุดบางพื้นที่น้ำลดลงแล้ว ซึ่งรัฐบาลจะทำทุกวิธีทางให้ประชาชนก้าวพ้นวิกฤตภัย ขณะเดียวกันรัฐบาลไม่สามารถทำงานเพียงคนเดียวได้ จึงขอความร่วมมือจากประชาขน และทำการจัดรายการในคืนนี้ จึงขอเชิญชวนร่วมบริจาคเงินเพื่อข่วยเหลือผู้ประสบภัย หวังว่าพลังน้ำใจของประชาชน และหน่วยงาน จะเป็นกำลังใจสำคัญให้ประชาชนกลับมาปกติสุข โดยขณะที่ความเสียหายประเมินคร่าวๆในวันนี้ความเสียหายไม่ต่ำว่า 2-3 หมื่นล้านบาท การเกษตรคาดเสียหายเกือบล้านไร่

 

ขณะที่นายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ นักแสดงชื่อดัง ในฐานะมูลนิธิร่วมกตัญญุ ให้สัมภาษณ์ก่อนร่วมรายการพิเศษ ร่วมใจ พี่น้องไทย ช่วยภัยน้ำท่วม ว่า การเดินทางมาในวันนี้มาด้วยความบริสุทธิ์ใจไม่มีใครบังคับ เพราะอยากจะมาช่วยเหลือประชาชน รวมถึงไม่มีใครขอร้องหรือ บังคับ เพราะมาด้วยใจ ซึ่งรัฐบาลไม่มีการประสานไปและเป็นการเดินทางมาด้วยตนเอง ในฐานะนักแสดง

 

ส่วนประเด็นดราม่าที่เปรียบการช่วยเหลือของตนเองและรัฐบาลนั้น นายบิณฑ์ ยืนยันว่า สิ่งที่ทำไปด้วยความบริสุทธิ์ใจ ไม่ได้คิดถึงเกี่ยวกับรัฐบาลหรือนายกรัฐมนตรี เพียงแต่เห็นภาพประชาชนในพื้นที่และรู้สึกสงสารเลยอยากช่วยก่อน เพราะคิดว่าเงิน1พันบาทสำคัญต่อผู้ประสบภัย และเงินถือว่าเป็นปัจจัยสำคัญในขณะนี้ พร้อมกล่าวว่ารู้สึกอึดอัดที่มีการโยงหลายประเด็นในโซเชียลมีเดีย เพราะส่วนตัวก็เชียร์พลเอกประยุทธ์มาโดยตลอด และไม่มีอะไรเกี่ยวกับเรื่องการเมือง รวมถึงไม่มีการเคลียร์ใจกับรัฐบาล และถ้าเจอกับพลเอกประยุทธ์ก็จะมีการกล่าวทักทาย เพราะนายกรัฐมนตรีทราบดีว่าตนเองไม่มีเจตนาในเรื่องอื่น

 

ส่วนในวันนี้จะมีการบริจาคเงินสมทบด้วยหรือไม่ยังไม่ทราบ เพราะมองว่าเป็นหน้าที่ของนายกรัฐมนตรีในการหาเงิน ซึ่งขอพิจารณาก่อนว่าจะนำเงินบริจาคมารวมกับรายการพิเศษนี้หรือไม่ แต่ยืนยันว่าบริจาคเงินบริจาคที่ได้มีความโปร่งใสตรวจสอบได้ ในรายการบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ได้นั่งรับโทรศัพท์ร่วมกับนายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รมว.ดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมและนายสาธิต ปิตุเตชะ รมช.สาธารณสุข

 

สำหรับผู้บริจาคเงินกับรัฐบาล สามารถนำหลักฐานในการบริจาคไปใช้แสดงการลดหย่อนภาษีได้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ กองคลัง สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี หมายเลขโทรศัพท์ 0 2283 4318-24

 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/OVGj_pmSDkI
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ