18 ก.ย. 2562
75,011 ครั้ง

พี่น้องโบ้ยกันเอง แอบอ้างบัญชีบริจาคน้ำท่วม 'บิณฑ์' ต่อสายเค้นถึงยอมสารภาพ

จากกรณีบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ นักแสดงจิตอาสา เปิดบัญชีรับเงินบริจาคให้ผู้ประสบภัยน้ำท่วม จ.อุบลราชธานี แต่กลับมีผู้ที่แอบอ้างสวมรอยนำภาพบิณฑ์ มาใส่เลขบัญชีของตนเอง ทำให้เกิดความสับสนและมีผู้หลงเชื่อจนโอนเงินบริจาคเข้าไปในบัญชีที่แอบอ้าง

 

ต่อมามีคลิปที่บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ต่อสายคุยกับ 2 สาวพี่น้องที่โพสต์ ชื่อทราย (พี่สาวอายุ 16 ปี) และเบส (น้องสาวอายุ 14 ปี) ช่วงแรกทั้งคู่ปฏิเสธ ไม่เกี่ยวข้องกับการนำเลขบัญชีมาสวมขอรับบริจาค อ้างว่าเคยซื้อของออนไลน์และส่งเลขที่บัญชีไป แล้วโดนนำไปสวมเพื่อรับบริจาคเงิน ก่อนที่บิณฑ์ จะคาดคั้นขู่จะดำเนินคดีอย่างถึงที่สุด หากไม่ยอมรับผิด ทำให้ทั้งสองคนตัดสินยอมรับว่า ได้ปลอมเลขที่บัญชี โดยแปะลงไปบนโพสต์ขอรับบริจาค ซึ่งทางบิณฑ์ได้ให้ทั้งสองคนโพสต์ประกาศหน้าเฟซบุ๊ก และโอนเงินบริจาคกลับคืนมาเพื่อช่วยเหลือน้ำท่วม

 

ต่อมาน้องสาวที่ชื่อเบสได้เผยว่า พี่สาวของตนเป็นคนรับสารภาพกับบิณฑ์แล้วว่าทำเอง แต่ไม่ทราบว่าใครเป็นคนทำภาพ ตนแค่ก็อปและส่งต่อเฉยๆ โดยที่ไม่ได้เอะใจว่าชื่อบัญชีที่แอบอ้างเหมือนกับชื่อพี่สาวของตน เพราะคิดว่าอาจจะแค่ชื่อเหมือนกัน และไม่คิดว่าพี่สาวจะทำ ยืนยันว่าไม่รู้ไม่เห็นกับการกระทำของพี่สาว

 

โดยตอนนี้พี่สาวสารภาพกับบิณฑ์แล้วว่าเป็นคนทำ และจะโอนเงินคืนเอง ทั้งมีผู้ที่ตกเป็นเหยื่อโอนเงินเข้าบัญชีมาประมาณ 1,400 บาท

 

ขณะที่ต่อมาทราย ผู้เป็นพี่สาว จะโพสต์เฟซบุ๊กขอโทษ พร้อมบอกว่าที่ยอมรับความจริงเพื่อให้เรื่องจบด้วยดี ยืนยันไม่รู้เรื่องที่เกิดขึ้น เพราะน้องสาวได้นำบัญชีไปใช้เมื่อเดือนที่แล้ว

 

ด้าน บิณฑ์ ให้สัมภาษณ์ระบุว่า คนที่ทำได้มารับสารภาพกับตนเองแล้ว ทำโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ แต่ส่วนตัวตนคิดว่าผู้ที่แอบอ้างน่าจะทำมาหลายครั้งแล้ว เขาบอกกับผมว่า เขารับสารภาพก็ได้ แต่เขาไม่ได้ทำ ผมบอกว่ามันไม่ได้ กล้าทำก็ต้องกล้ารับ ผมจะไม่ติดใจ แต่คุณต้องไปขอโทษพี่น้องชาวอุบลฯ ขอโทษคนที่โอนเงินมาให้ เขาก็อ้ำอึ้ง แล้วก็บอกกับผมว่าหนูทำค่ะ เมื่อยอมรับว่าทำจริงเราก็ให้โอกาสเขา ไม่เป็นไร ไม่อยากจะเอาเรื่อง

 

บิณฑ์ ยังเปิดเผยอีกว่า มีอีกรายที่ทำในลักษณะนี้อยู่ที่ จ.ลพบุรี เป็นวัยรุ่นอายุประมาณ 15 ปี เจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้ดำเนินการไปแล้วเรียบร้อย ซึ่งกรณีนี้มีผู้โอนเงินไปประมาณ 4-5 พันบาท

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/DlGKgzfAmeQ

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ