18 ก.ย. 2562
4,128 ครั้ง

'เสรีพิศุทธ์' เตรียมซักฟอกปมถวายสัตย์ สัญญาจะพยายามสุภาพ จี้ 'บิ๊กตู่' ลาออก บอก "พอได้แล้วครับ"

'เสรีพิศุทธ์'  เตรียมซัด 'บิ๊กตู่' ซักฟอกแปลงเอกสารราชการ-ปฏิบัติหน้าที่มิชอบ  ไร้กังวล หากถูกเชิญออกนอกสภา
 
 พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย และ ส.ส. แบบบัญชีรายชื่อ เปิดเผยว่า วันนี้ตนจะอภิปรายซักถามนายกรัฐมนตรีในประเด็นการถวายสัตย์ฯ ไม่ครบถ้วน และการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ส่วนตัวมองว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นทหารมาไม่มีความรู้พื้นฐานด้านกฎหมาย
แล้วมาบริหารประเทศ ซึ่งการถวายสัตย์ไม่ครบถือเป็นการผิดกฎหมายรัฐธรรมนูญ ผิดกฎหมายแพ่ง และผิดกฎหมายอาญาฐานปลอมแปลงและใช้เอกสารราชการปลอม ขณะเดียวกัน พล.อ.ประยุทธ์ จะอ้างศาลรัฐธรรมนูญมาชี้แจงวันนี้ไม่ได้ เพราะศาลไม่รับคำร้องเนื่องจากเป็นความขาดตกบกพร่องที่ชัดเจน
 
ทั้งนี้ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กล่าวว่า ตอนแรกตนจะได้เวลาอภิปราย 1 ชั่วโมง แต่มีการเลื่อนเวลาปิดประชุมเป็น 18.00 น. ตนจึงเหลือเวลาอภิปรายแค่ครึ่งชั่วโมง จึงต้องตัดข้อมูลเบื้องหลังและความไม่เป็นกลางของประธานสภา
 
อย่างไรก็ตาม ตนไม่กังวลว่าจะถูกเชิญออกจากห้องประชุมเหมือนครั้งที่แล้ว จะพยายามพูดให้ดี ให้สุภาพ แล้วค่อยสนุกตอนท้าย เชื่อว่าไม่น่ามีปัญหาอะไร พร้อมย้ำว่าคำตอบที่ต้องการจากนายกรัฐมนตรีคือแบบ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ “พอแล้วครับ ลาออกไปเถอะ” แต่ไม่ได้มีเป้าหมายให้นายกรัฐมนตรีลาออก เพียงแค่เป็นสิ่งที่ควรทำเนื่องจากเขาทำผิดกฎหมาย
 
ส่วนการอภิปรายในประเด็นที่มาของงบประมาณนโยบายรัฐบาล พรรคมอบหมายให้ นพ.เรวัต วิศรุตเวช รองหัวหน้าพรรค อภิปราย
 
 
 
 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ