22 ก.ย. 2562
2,645 ครั้ง

หนุ่มเมียนมาพาลูก 3 ขวบ มาล้างรถริมคลอง ก่อนลูกพลัดตกน้ำสูญหาย

เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างราชบุรี ได้รับแจ้งเหตุจากศูนย์วิทยุกู้ภัยสว่างราชบุรีว่า มีเด็กชายอายุประมาณ 3 ขวบ พลัดตกน้ำสูญหาย บริเวณเขตพื้นที่คลองชลประทาน ถ.เพชรเกษมสายเก่า ม.5 ต.บ้านสิงห์ อ.โพธาราม จ.ราชบุรี จึงรุดไปที่เกิดเหตุเพื่อตรวจสอบ
 
ที่เกิดเหตุพบ นายมิว อายุ 31 ปี และ น.ส.เมชิทวย อายุ 33 ปี ซึ่งทั้งคู่เป็นคนสัญชาติเมียนมา และเป็นพ่อแม่ของเด็กชายที่พลัดตกน้ำสูญหาย อยู่ในอาการร้องไห้ 
 
สอบถาม ชาวบ้านผู้พบเหตุการณ์คนแรก และได้เข้าไปให้การช่วยเหลือ เล่าให้ฟังว่า เห็นนายมิว นั่งล้างรถ จยย. อยู่บริเวณริมคลองชลประทาน ส่วนลูกชายวัย 3 ขวบ ก็นั่งเล่นโทรศัพท์มือถืออยู่ใกล้ ๆ กัน จนมีชาวบ้านที่ขับขี่รถ จยย.ผ่านมาตะโกนบอก นายมิว ว่าระวังเด็กตกน้ำ เพราะเด็กนั่งใกล้ริมคลองชลประทาน
 
จากนั้นผ่านไปครึ่งชั่วโมง ตนเห็นนายมิว ผู้เป็นพ่อของเด็กอยู่ในน้ำ พร้อมร้องเรียกให้ตนช่วย ตนจึงรู้ทันที่ว่าเด็กตกน้ำ ตนจึงรีบกระโดดเข้าไปช่วยนายมิวขึ้นมา แต่นายมิวยังตะโกนบอกตนให้ช่วยเหลือลูกชายของเขาด้วย ซึ่งนายมิวได้บอกกับตนว่าลูกชายวัย 3 ขวบจมน้ำไปต่อหน้าต่อตา และได้กระโดดน้ำลงไปช่วยแต่ไม่สามารถช่วยได้เพราะนายมิวก็ว่ายน้ำไม่แข็ง ตนจึงรีบกระโดดลงไปในน้ำอีกครั้งเพื่อช่วยเหลือเด็กแต่ไม่สามารถช่วยเหลือได้ เนื่องจากเวลาดังกล่าวกระแสน้ำข้างใต้พัดแรงมาก จึงรีบขึ้นฝั่งโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างราชบุรีมาให้การช่วยเหลือ
 
ทั้งนี้  เจ้าหน้าที่สนธิกำลังลงค้นหาตัวเด็กที่สูญหาย แต่ยังไม่พบตัว 
 
 
 
 
 ชมผ่านยูทูปได้ที่ :  https://youtu.be/HKC-yjJ368s
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ