23 ก.ย. 2562
2,919 ครั้ง

อุบลฯฝนตกซ้ำ น้ำลดช้า 'บิณฑ์' ประณามคนหักหัวคิว 500 เงินช่วยน้ำท่วม เลวมาก!

อุบลราชธานี-เกิดฝนตกลงมาอย่างแรง เป็นระยะ ๆ สร้างความลำบาก และเปียกชื้น ให้กับกลุ่มประชาชนที่อพยพหนีน้ำท่วมมาพักอาศัยตามเพิงพักพิงชั่วคราว ทั้งในเขตเทศบาลเมืองวารินชำราบ และเขตเทศบาลนครอุบลราชธานี อาศัยอยู่ในเต้น ด้วยความเปียกชื้น อีกทั้งทำให้การระบายน้ำแม่น้ำมูลเพื่อให้ระดับน้ำลดลงไม่เป็นไปตามที่คาด

 

ขณะที่การลงพื้นที่ของบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ยังได้เดินหน้าแจกเงิน 5,000 บาทให้ผู้ประสบภัย พร้อมประณามตัวแทนผู้นำชุมชนเรียกเก็บเงินหรือ หักหัวคิวชาวบ้าน 500 บาท แลกกับการทำเรื่องรับเงินบริจาค ซึ่งจะต้องตรวจสอบข้อเท็จจริงเรื่องดังกล่าวก่อน ซึ่งหากเป็นเรื่องจริงขอประณามว่า เลวมาก ดังนั้นหากชาวบ้านรายใดถูกผู้นำชุมชนเรียกเก็บค่าหัวคิว ขอให้มาแจ้งเบาะแสมาที่ตนโดยตรง ตนจะดำเนินการให้ถึงที่สุด ซึ่งยอดเงินบริจาคล่าสุดทะลุ 400 ล้านบาทแล้ว

 

นอกจากนี้มีรัฐมนตรีหลายรายลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบภัย อาทิ นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรและสหกรณ์, นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รมว.พลังงาน ลงพื้นที่สำรวจความเสียหายใน จ.อุบลราชธานี นายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง ลงพื้นที่ จ.ขอนแก่น  โดยนายเฉลิมชัยระบุภายใน 29 ก.ย.นี้ จะผลักดันน้ำทั่วประเทศไม่ให้มีระดับน้ำล้นตลิ่ง ซึ่งรัฐบาลจะทุ่มงบอีก 2.4 หมื่นล้าน ฟื้นฟูหลังน้ำลด

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/4czvtUBTlNU

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ