23 ก.ย. 2562
17,707 ครั้ง

รวบขาใหญ่เกาะสมุยค้ายา ค้นบ้านเจอรถตู้เคยใช้รับ 'บิ๊กตู่'

สุราษฎร์ธานี-บุกจับนายสมพงษ์ หรือขลุด เรืองศรี อายุ 63 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดเกาะสมุย ที่ 6/2562 ลงวันที่ 16 มกราคม 2562 ในข้อหาจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือไอซ์ พร้อมตรวจค้นบ้านพัก ภายในซอยคาร์แคร์ หมู่ 6 ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย

 

ด้านหน้าเปิดเป็นบริษัททัวร์ จากการตรวจค้นในตู้เซฟ พบอาวุธปืนพกสั้นขนาดต่างๆ จำนวน 4 กระบอก มีใบอนุญาตทุกกระบอก พร้อมกระสุน อีกกว่า 200 นัด ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ยึดอาวุธปืนเป็นของกลาง และยึดไว้ตรวจสอบ และยึดรถยนต์ตู้อีก 2 คัน เป็นรถตู้ที่ใช้สำหรับให้บริการทัวร์ นอกนั้นไปไม่พบสิ่งผิดกฎหมาย พร้อมควบคุมตัวไปทำการสอบปากคำต่อ ที่สภ.บ่อผุด

 

ทั้งนี้หนึ่งในรถที่พบ เป็นรถตู้เอนกประสงค์ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นอัลพาร์ด สีดำ ทะเบียน 1177 สุราษฎร์ธานี ที่เคยใช้รับพล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่เดินทางมาปฎิบัติภารกิจที่เกาะสมุย เมื่อวันที่ 13 ก.ย.2562 จอดอยู่ในโรงจอดรถ ซึ่งอยู่ระหว่างพิสูจน์ทราบเพื่อจะนำไปตรวจสอบร่วมกับทรัพย์สินอื่นหรือไม่

 

ด้านเจ้าของรถตู้ ซึ่งเป็นเครือญาติกับผู้ต้องหา ยืนยันไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำความผิดของผู้ต้องหาแต่อย่างใด โดยบริเวณรั้วบ้านพื้นที่ดังกล่าวมีบริเวณกว้างมีหลายครอบครัว

 

สำหรับนายสมพงษ์ เป็นผู้จำหน่ายยาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่เกาะสมุย ซึ่งสามารถจับกุมได้ในพื้นที่ อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช เมื่อวันที่ 20 กันยายน 2562 พร้อมตรวจยึดรถเก๋งยี่ห้อเบนซ์และรถเก๋ง ฮอนด้า ซีวิค รวม 2 คัน สร้อยคอทองคำหนัก 5 บาท นาฬิกายี่ห้อหรู 2 เรือนและเงินในบัญชีธนาคารกว่า 10 บัญชี รวมมูลค่าทรัพย์สินกว่า 5 ล้านบาท ซึ่งนายวิชวุทย์ ได้มอบเงินรางวัลจำนวนหนึ่งเป็นกำลังใจให้ชุดจับกุมด้วย

 

การแพร่ระบาดยาเสพติดในพื้นที่ อ.เกาะสมุยตั้งแต่ปี 2557 ถึงปัจจุบันได้มีการสืบสวนขยายผลจนทราบว่า นายสมพงษ์ ซึ่งเคยถูกจับคดีจำหน่าย ยาเสพติดเฮโรอีน เมื่อปี 2545 ถูกยึดทรัพย์ 21 รายการ มูลค่ากว่า 10 ล้านบาท แต่ได้พ้นโทษเมื่อปี 2554 แต่หลังพ้นโทษออกมามีพฤติการณ์จำหน่ายยาเสพติดรายใหญ่บนเกาะสมุยและเป็นเครือข่ายเดียวกับนายเสรี ช่วยชนะ พ่อค้ารายใหญ่ใน จ.สุราษฎร์ธานีที่ถูกจับก่อนนี้และรายอื่นๆรวมถึงมีความสัมพันธ์กับบุคคลที่มีอิทธิพลและเจ้าหน้าที่ของรัฐ ทำให้ยากต่อการสืบสวนจนติดตามจับกุมได้ในที่สุด

 

ซึ่งก่อนหน้านี้ ได้ใช้ปฎิบัติการฟ้าสางสมุย 2 เข้าค้นที่ชุมชนพูนสวัสดิ์ และฟ้าสางสมุย 3 ได้พบชื่อ นายหัวอยู่ในเครือข่ายจนพิสูจน์พบคือนายสมพงษ์ ตรวจสอบประวัติเคยถูกจับกุมยึดทรัพย์ยาเสพติดมาก่อน ปี 2562 ได้ยึดยาบ้า 40,000 เม็ดใช้ชื่อคนตายที่ อ.ท่าชนะ พบจะส่งไปที่เกาะสมุย จึงรวบรวมหลักฐานมีผู้ที่เกี่ยวข้องจำนวนมากมีหมายจับ 21 หมาย จับกุมได้ 12 หมายมีนายศิริศักดิ์ อินทร์ศาสตร์ อายุ 46 ปี ฉายา "ต้น นักเลงหลวง  สมาชิกอาสารักษาดินแดน(อส.) อ.เกาะสมุย และอายัดตัวในเรือนจำอีก 3 หมาย โดยยังมีผู้เกี่ยวข้องอีกจำนวนมาก

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/rZDLz5JN-sY

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ