23 ก.ย. 2562
3,446 ครั้ง

ฝ่ายความมั่นคงจับตา กลุ่มต้านบิ๊กตู่ นัดประท้วงในสหรัฐฯ ป้ายโผล่ใกล้ตึก UN

จากกรณีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมภริยา และคณะ เดินทางถึงนครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา เพื่อเข้าร่วมการประชุมสมัชชาสหประชาชาติ สมัยสามัญ ครั้งที่ 74 ระหว่างวันที่  21–27 กันยายน 2562 

 

มีรายงานข่าวจากหน่วยงานความมั่นคงว่า อาจมีกลุ่มต่อต้านมาประท้วงพล.อ.ประยุทธ์ ขณะปฏิบัติหน้าที่ในสหรัฐอเมริกา โดยได้มีการติดตามความเคลื่อนไหวในเฟซบุ๊ก เว็บไซต์ จองกลุ่มคนเสื้อแดงในสหรัฐฯ รวมถึงสื่อออนไลน์ของกลุ่มคนที่สนับสนุนนายทักษิณและ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ซึ่งมีการนัดหมายปลุกระดมกันเป้นระยะก่อนหน้านี้

 

นอกจากนี้มีรายงานว่านายสุนัย จุลพงศธร อดีต ส.ส.เพื่อไทย ที่หลบหนีคำสั่งรายงานตัว คสช.อาศัยในสหรัฐฯ ได้โพสต์ภาพป้ายโฆษณาบนอาคารร้านอาหารแห่งหนึ่ง ซึ่งระบุว่า ติดตั้งอยู่บนผนังตึกบนถนน 45th Street ตัดกับถนน 2nd Ave บนเกาะแมนฮัตตัน นครนิวยอร์ก ใกล้กับที่ทำการสหประชาชาติ ขึ้นมาแสดง ซึ่งเป็นป้ายระบุข้อความ

 

“UNITED NATION GENARAL ASSEMBY : DON’T LET DEMOCRACY DIE IN THAILAND!” แปลเป็นไทยว่า “การประชุมใหญ่ของสหประชาชาติ : อย่าปล่อยให้ประชาธิปไตยตายในประเทศไทย” พร้อมกล่าวย้ำว่า ได้รับการส่งต่อมาในโทรศัพท์ แต่ไม่แน่ใจว่ามีการตัดต่อภาพหรือไม่ จึงชักชวนเพื่อนไปดูที่สถานที่จริงและถ่ายภาพดังกล่าวมา

 
ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/1fM4nIcWneo
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ