24 ก.ย. 2562
2,762 ครั้ง

'บิ๊กตู่' ร่วมประชุมสมัชชา UN ที่นิวยอร์ค พ้อเป็นนายกฯไปไหนลำบาก ต้องมี รปภ.ติดตาม

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ด้วยนางนราพร จันทร์โอชา ภริยา และคณะ เดินทางไปเข้าร่วมประชุมสมัชชาสหประชาชาติ สมัยสามัญ ครั้งที่ 74 ระหว่างวันที่ 21-27 ก.ย. ที่นครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา

 

โดยได้แสดงบทบาทของไทย ในการมีส่วนร่วมกับประชาคมโลกเพื่อการพัฒนาและร่วมแก้ปัญหาประเด็นที่ส่งผลกระทบต่อส่วนรวม โดยมีการประชุม 3 เรื่องที่ไทยมีบทบาทสำคัญ ได้แก่ การประชุมเต็มคณะระดับสูงว่าด้วยหลักประกันสุขภาพถ้วนหน้า (High-level Meeting on Universal Health Coverage) การประชุมระดับผู้นำว่าด้วยการดำเนินการด้านสภาพภูมิอากาศ (United Nations Climate Action Summit 2019) และ การประชุมระดับผู้นำว่าด้วยเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (SDG Summit)

 

พร้อมกันนี้ได้ทักทายคนไทยในสหรัฐฯที่มาร่วมต้อนรับระบุว่า เวลานี้เสถียรภาพทางการเมืองไทยดีขึ้น ไม่ต้องการขัดแย้งกับใครมีแต่คนที่ต้องการขัดแย้งกับตนตลอดเวลา โชคดีที่มีสุขภาพแข็งแรงโชคดีที่มีภริยาคอยดูแล ทำงานเสร็จกลับบ้านดูเน็ตฟลิกซ์ กับภริยาชอบดูหนังแนวสืบสวนสอบสวนเลยติดชอบดูไปด้วยสนุกดี และอ่านหนังสือบ้างทั้งไทยอังกฤษให้ภริยาช่วยแปล มีเวลาก็พยายามพักผ่อนให้มากที่สุด เสาร์-อาทิตย์ออกกำลังกาย

 

เป็นนายกฯไปไหนลำบากมี รปภ.ติดตาม หากจะให้ไปคนเดียวใครจะเสี่ยงกับตน ไม่ได้กลัวตายแต่มันเสียศักดิ์ศรี หากอยู่ดีๆมีใครมาตะโกนด่า เคาะหัว ชกหน้า แต่คิดว่าคงไม่มีใครทำร้าย เพราะตนมีแต่รอยยิ้มแบบนี้ คงไม่มีใครเกลียดมากมายนัก

 

​ชมผ่านยูทูปได้ที่นี่ : https://youtu.be/qe7FLdtBMEg

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ