27 ก.ย. 2562
25,280 ครั้ง

อาจารย์แจงภาพ ลงโทษ นศ.โคราช ใส่หมวกกันน็อกทำข้อสอบ

จากที่มีการแชร์รูปภาพนักศึกษาของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง สวมใส่หมวกนิรภัย หรือหมวกกันน็อก นั่งทำข้อสอบอยู่ภายในห้องสอบ โดยระบุว่ารูปภาพดังกล่าวเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน

 

จากการสอบถามทราบว่า รูปภาพนักศึกษาสวมใส่หมวกกันน็อกในห้องสอบเป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 1 คณะวิทยาศาสตร์ และศิลปะศาสตร์ โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นขณะนักศึกษาเข้าห้องสอบในรายวิชานวัตกรรม และเทคโนโลยีการผลิตพืช เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 25 กันยายนที่ผ่านมา

 

โดยตัวแทนนักศึกษาเล่าให้ฟังว่า การสวมใส่หมวกกันน็อกนั้น ถือเป็นการทำโทษนักศึกษาที่ไม่ยอมสวมหมวกกันน็อก ขณะขับขี่รถจักรยานยนต์บนท้องถนน ทางอาจารย์จึงมีบทลงโทษให้นักศึกษาในห้องสวมใส่หมวกกันน็อกทุกคน เพื่อเป็นการตักเตือนไม่ให้กระทำแบบนั้นอีก ซึ่งอาจารย์ก็ให้ใส่หมวกกันน็อกเพียงไม่นาน แล้วก็ให้ถอดออก โดยไม่ได้มีการสวมใส่หมวกกันน็อกทำข้อสอบแต่อย่างใด

 

ด้าน ดร.น้ำฝน ไทยวงศ์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีการเกษตร และสิ่งแวดล้อม คณะวิทยาศาสตร์ และศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลอีสาน ซึ่งเป็นหัวหน้าโครงการสวมใส่หมวกกันน็อก 100% ของคณะดังกล่าว เปิดเผยว่า ภาพการสวมใส่หมวกกันน็อกในห้องสอบนั้นเกิดขึ้นจริง แต่ไม่ได้มีการสวมใส่หมวกกันน็อกขณะทำข้อสอบจริงๆ เป็นเพียงการทำโทษนักศึกษาชั้นปีที่ 1 บางรายที่ไม่ยอมสวมใส่หมวกกันน็อกขณะขับขี่เท่านั้น

 

แต่เพื่อนนักศึกษาทุกคนในห้องจำนวน 73 คน ได้แสดงความรับผิดชอบร่วมกันด้วยการสวมใส่หมวกกันน็อกในห้องสอบ ซึ่งเป็นเพียงการสวมใส่หมวกกันน็อกในช่วงระยะเวลาประมาณ 15 นาที เป็นช่วงที่เช็ครายชื่อนักศึกษาก่อนทำข้อสอบเท่านั้น และหลังจากเช็ครายชื่อเสร็จเรียบร้อยนักศึกษาทุกคนก็ได้ถอดหมวกกันน็อกออก แล้วทำข้อสอบกันตามปกติ ส่วนการที่มีการโพสต์ว่าการสวมใส่หมวกกันน็อกทำข้อสอบนั้น ก็เป็นการโพสต์เล่นๆ สนุกๆ ของนักศึกษาเท่านั้น

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/ecuv3H9rCuA

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ