27 ก.ย. 2562
7,243 ครั้ง

'บิ๊กตู่' ตอบกลับ "ฮัลโหล แต๊งกิ้ว" หลังถูก นศ.สาวไทยบุกชูป้ายประท้วง กลางวงปาฐกถาที่นิวยอร์ก

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ปฏิบัติภารกิจเข้าร่วมประชุมสมัชชาสหประชาชาติ สมัยสามัญครั้งที่ 74 ที่นครนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา วันสุดท้าย โดยได้กล่าวปาฐกถาที่สถาบัน Asia Society ในหัวข้อ 'การเสริมสร้างความเป็นหุ้นส่วนเพื่อความยั่งยืนระหว่างประเทศจากความแข็งแกร่งภายในสังคมไทย'

 

ชี้ 5 ปีที่ผ่านมาได้พัฒนาวางรากฐานให้กับประเทศ แก้ปัญหาปากท้อง เอารัดเอาเปรียบในสังคม ปรับปรุงกฎระเบียบอำนวยความสะดวกให้นักลงทุน ประกาศต่อต้านการค้ามนุษย์เป็นวาระแห่งชาติ จัดการปัญหาประมงผิดกฎหมาย ปฏิบัติตามโรดแม็ปครบถ้วน ต่อจากนี้ไทยจะเดินไปข้างหน้าภายใต้รัฐบาลประชาธิปไตยที่มาจากการเลือกตั้งตามรัฐธรรมนูญ

 

ทั้งนี้ระหว่างที่ พล.อ.ประยุทธ์ พูดอยู่นั้นปรากฏว่ามีผู้หญิงคนหนึ่งลุกขึ้นชูป้ายประท้วง พร้อมชูหน้ากาก ยุทธนอคคิโอ ตะโกนคำว่า “มิสเตอร์ประยุทธ์ จันทร์โอชา” ก่อนถูกเจ้าหน้าที่นำตัวออกไปแต่โดยดี ขณะที่ พล.อ.ประยุทธ์กล่าวแก้สถานการณ์ว่า “ฮัลโหล แต๊งกิ้ว เวรี่มัช ขอบคุณ”

 

ก่อนกล่าวต่อว่า ทราบดีว่าประชาธิปไตยเป็นสากลที่ทุกคนยอมรับ เป็นโรงเรียนเป็นระบบมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลกในปัจจุบัน ตนยอมรับแต่ขอว่าต้องเข้าใจเรานิดหนึ่งว่าอะไรคือปัญหาอยู่ตรงไหน ในช่วงเปลี่ยนผ่านเราควรจะทำแค่ไหน ถ้าเราได้ความร่วมมือแบบนี้ก็แก้ได้หมด ความขัดแย้งจะลดลง หรืออย่างเหตุการณ์เมื่อสักครู่นี้จะไม่เกิดขึ้น

 

พร้อมกล่าวถึงกรณีที่มีคนมาประท้วงที่หน้าโรงแรมที่พักว่า มีคนมาประท้วง 20 กว่าคน ไม่ใช่คนไทยสักคน ยังไม่ทราบเลยว่ามาจากไหน เมื่อไปถามว่าประเทศไทยอยู่ไหนกลับไม่รู้จัก ก็งงๆแต่ไม่สนใจ เพราะงานสำคัญกว่าจะไปทะเลาะกับคนเหล่านี้ให้เสียเวลา

 

ต่อมามีรายงานว่า หญิงที่บุกประท้วงนายกฯในครั้งนี้ คือ  น.ส.นัชชา กองอุดม อดีตนักศึกษาผู้เคยชู 3 นิ้วหน้าโรงหนังของภาพยนตร์ The Hunger Games เพื่อต่อต้านรัฐประหาร และหนึ่งในผู้ต้องหาคดีคนอยากเลือกตั้ง ปัจจุบันมาศึกษาต่อที่สหรัฐอเมริกา

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/OOWxqYwrDd8

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ