27 ก.ย. 2562
23,036 ครั้ง

กระแสตีกลับ สงสารลุงถูกถ่ายคลิปประจานขโมยข้าวหมา ยันเห็นว่าเหลือเลยจะไปเลี้ยงหมาตัวอื่น

เพชรบุรี-จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ข้อความว่า มีลุงวัย 66 กว่าปี ขโมยข้าวหมาที่บริเวณบ่อขยะอำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี โดยผู้โพสต์ ได้นำข้าวไปให้หมาที่บริเวณบ่อขยะ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรีเมื่อวันศุกร์ที่ 20 กันยายนผ่านมา จนเกิดกระแสดราม่าขึ้นในโลกโซเชียลเป็นอย่างมาก และกระแสตีกลับไปยังผู้โพสต์ว่าเป็นการทำเกินกว่าเหตุ

 

นายผวน ศรีพุ่ม อายุ 66 ปี ชาวบ้านเขาโปร่งต.เขาใหญ่ อ.ชะอำ ชายที่ถูกกล่าวหาว่าขโมยข้าวหมาระบุว่า ตนมาอาศัยอยู่ที่บริเวณดังกล่าวซึ่งเจ้าของที่เขาให้มาเฝ้าที่ ตนจึงมาอาศัยเผาถ่านขาย ทำแค่พอกิน วันเกิดเหตุตนกลับมาจากบ้านลูกสาวเพราะเผาถ่านไว้ เมื่อมาถึงก็ปรากฏว่าลืมข้าวสารและโครงไก่ที่จะมาทำเลี้ยงหมาที่เลี้ยงไว้ 8 ตัว แมว 3 ตัว ซึ่งก็เป็นหมาแถวๆบ่อขยะที่เข้าฝูงไม่ได้วิ่งตามมา ตนก็เลยเลี้ยงไว้

 

พอนึกได้ว่าลืมข้าวสารที่จะมาหุงเลี้ยงหมาแมว ก็เดินจะไปบ้านลูกสาว แต่ผ่านมาทางบ่อขยะเจอข้าวหมาที่มีคนคลุกข้าวมาเลี้ยงหมาแถวๆนั้นไว้ ซึ่งก็เห็นว่า หมามันไม่กินต่อแล้ว และหากจะไปบ้านลูกสาวก็ไกล ก็เลยกอบข้าวหมาที่เหลือข้างถนนจะนำไปเลี้ยงหมาที่บ้านตนเอง จังหวะนั้นก็เจอคนถ่ายคลิปโผล่พรวดเข้ามา แล้วต่อว่าอย่างรุนแรง แก่จะตายอยู่แล้วยังมาขโมยข้าวหมาอีก ตนก็ไม่โต้ตอบอะไร เพราะคิดว่า คนที่นำมาเลี้ยงก็นำมาเลี้ยงหมา และหมาก็กินเหลือแล้ว เราเองก็จะนำไปเลี้ยงหมาต่อ เขาคงไม่ต่อว่าอะไร แต่พอเจอเข้าจริง ก็เป็นตามที่คลิปที่ถูกประจาน ทำให้รู้สึกเสียใจ

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/bDOJq2qWCi8

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ