29 ก.ย. 2562
9,621 ครั้ง

ชาวบ้านแห่ขอโชคลาภ ต้นมะพร้าวรูปร่างคล้ายพญานาค เจ้าของเผยหลังพบต้นมะพร้าวมักจะฝันถึงแต่สิ่งดีๆ

เมื่อวันที่ 28 กันยายน 2562 ชาวบ้านเดินทางมากราบไหว้ขอโชคลาภ ต้นมะพร้าวแปลก มีลักษณะคล้ายเศียรพญานาค ที่บริเวณท่าเรือประชารัฐ ซึ่งตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามกับวัดสุคันธาวาส ต.บางบ่อ อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ  
 
นายสมศักดิ์ เรืองดี อายุ 59 ปี เจ้าของต้นมะพร้าวดังกล่าว ได้พาผู้สื่อข่าวมาดูต้นมะพร้าวที่มีความแปลกอยู่ที่ยอด ซึ่งหงิกงอมีรูปร่างคล้ายเศียรพญานาค 
 
โดยนายสมศักดิ์ เล่าว่า ที่ตรงนี้เพิ่งทำเป็นท่าเรือประชารัฐได้ประมาณ 3 เดือน ส่วนต้นมะพร้าวต้นดังกล่าวปลูกไว้นานแล้วตั้งแต่สมัยคุณพ่อ มีเพียงไม่กี่ต้น ส่วนใหญ่เป็นมะพร้าวน้ำหอม ซึ่งก่อนหน้านี้ต้นมะพร้าวทุกต้นก็เหมือนต้นมะพร้าวปกติทั่วไป และเพิ่งมาพบว่ามีอยู่ต้นหนึ่ง มีใบมะพร้าวรูปร่างแปลก มีลักษณะคดไปงอมาได้อย่างสวยงาม มีลักษณะเป็นเศียรคล้ายกับพญานาค และยังมีใบอื่นที่แตกออกมามีลักษณะคล้ายหางของพญานาคที่ดูสวยงาม และเหมือนพญานาคมาก
 
โดยตนได้พบเห็นได้ประมาณ 3 วัน เมื่อชาวบ้านทราบข่าวต่างก็พากันมาจุดธูปกราบไหว้ขอโชคลาภกันตามความเชื่อที่มีมาแต่สมัยโบราณ ซึ่งบริเวณที่ต้นมะพร้าวพญานาคขึ้นนั้น ใกล้กับศาลพระภูมิและศาลเจ้าที่ และติดกับพระองค์ไชยานุชิตด้วย จึงทำให้หลายคนเชื่อว่าน่าจะเป็นพญานาคมาสถิตย์ที่ต้นมะพร้าวมาให้โชคให้ลาภ
 
นายสมศักดิ์ กล่าวอีกว่า หลังจากที่พบว่าต้นมะพร้าวมีใบรูปร่างคล้ายพญานาคได้ประมาณ 3 วัน ก็มักจะฝันแต่สิ่งดี ๆ และฝันว่าตนเองจะร่ำรวย ถือว่าเป็นฝันอันเป็นมงคลอย่างมาก ส่วนใครจะเชื่อหรือไม่ว่าเป็นพญานาคมาสถิตก็ขึ้นอยู่กับความเชื่อของแต่ละบุคคล
 
 
 
 
 ชมผ่านยูทูปได้ที่ :  https://youtu.be/efYtZ8QHSlk
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ