30 ก.ย. 2562
1,054 ครั้ง

พรรครัฐบาลลงตัดแต้มกันเอง ปชป.ส่งสุรชัยสู้เลือกตั้งซ่อมนครปฐม - ชทพ.ส่งตระกูลสะสมทรัพย์ทวงคืน

การเลือกตั้งซ่อมเขต 5 จังหวัดนครปฐม พบว่าทางฝ่ายรัฐบาลส่งผู้สมัครลงตัดแต้มกันเอง โดยพรรคชาติไทยพัฒนา ส่งนายเผดิมชัย สะสมทรัพย์ ขณะที่พรรคประชาธิปัตย์ ส่งนายสุรชัย อนุตธโต

 

ซึ่งจากการเลือกตั้งครั้งที่แล้วพรรคประชาธิปัตย์ได้มาเป็นลำดับ 2 ด้วยคะแนน 18,000 คะแนน ขณะที่นายเผดิมชัยได้มาลำดับที่ 4 ด้วยคะแนน 12,000 คะแนน แม้จะตัดฐานคะแนนเสียงกันเองของพรรคร่วมรัฐบาลก็ตาม แต่ทางพรรคประชาธิปัตย์ยืนยันว่าพรรคประชาธิปัตย์จะเดินหน้าหาเสียงเต็มที่สุดความสามารถ เพราะนายสุรชัยที่พรรคส่งลงเป็นคนในพื้นที่รู้ปัญหาดี ช่วยเหลือและเข้าถึงชาวบ้านมาตลอด ไม่เคยทิ้งพื้นที่ ดังนั้นเขต 5 นครปฐม พรรคประชาธิปัตย์เราสู้เต็มที่และตั้งความหวังว่าต้องชนะ

 

โดยนายสุรชัย อนุตธโต ว่าที่ผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.นครปฐม เขต 5 พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่าในฐานะเป็นพรรคร่วมรัฐบาลด้วยกันยังงงอยู่ว่าจะมาแข่งขันกันเองเพื่ออะไร การอ้างสิทธิว่าตัวเองเป็นบ้านใหญ่เวลานี้ไม่น่าจะใช่ เนื่องจากทุกอย่างเปลี่ยนแปลงไปได้ แต่ไม่ขัดข้องหากจะลงจริงๆ

 

การเลือกตั้งซ่อมนี้ถึงแม้ว่าจะไม่มีผลต่อการเปลี่ยนแปลงรัฐบาลหรือเปลี่ยนตัวนายกฯได้ แต่เลือกคนมาทำงานให้พื้นที่เพื่อประโยชน์สูงสุดมากกว่า ตนโชคดีสังกัดอยู่ฝ่ายรัฐบาลสามารถพัฒนาพื้นที่ได้มากกว่า ถ้าชาวบ้านเลือกพรรคประชาธิปัตย์จะทำให้รัฐบาลมีเสถียรภาพมั่นคงมากขึ้น ประคองเสียงรัฐบาลได้ไม่จำเป็นต้องไปหางูเห่ามาเพิ่ม

 

ขณะที่นายวราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ในฐานะประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคชาติไทยพัฒนา ยืนยันว่า พรรคประชาธิปัตย์ไม่เคยส่งใครมาพูดคุย เพื่อให้หลีกทางในการส่งผู้สมัครครั้งนี้ ซึ่งนายเผดิมชัยเป็นผู้ใหญ่ในจ.นครปฐม การจะไม่ให้คนในตระกูลสะสมทรัพย์ลงก็ต้องให้เกียรติกันด้วย ปชป.จะมาบอกว่าได้คะแนนมากกว่าในการเลือกตั้งที่ผ่านมา

 

แต่การทำงานมากว่า 30 ปีจะไม่นับกันเลยหรือ ในทางการเมืองเกิดความผิดพลาดกันได้ จะเอาความผิดพลาดครั้งเดียวมาตัดสินคงไม่ได้ ถามว่าตระกูลสะสมทรัพย์ ทำงานในจ.นครปฐมมา 30-40 ปี ผิดพลาดครั้งเดียวจะไม่ให้ลงก็คงทำไม่ได้

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/-KgtWBrjYGo

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ