03 ต.ค. 2562
3,335 ครั้ง

คนร้ายดักยิง ผช.ผญบ.หญิง เสียชีวิต เจ้าหน้าที่ ชรบ. บาดเจ็บ ขณะกลับจากร่วมประชุมที่ อ.กรงปินัง

วันที่ 3 ต.ค.62 เมื่อเวลา 14.30 น. ศูนย์วิทยุ สภ.กรงปินัง จ.ยะลา ได้รับแจ้งเกิดเหตุ คนร้ายใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาดยิงได้รับบาดเจ็บ 2 ราย เหตุเกิดที่บริเวณบ้านกูแย (บ้านย่อยบาตูบือละ) ต.สะเอะ อ.กรงปีนัง จ.ยะลา เจ้าหน้าที่ ได้ช่วยเหลือนำตัว ส่ง ร.พ.กรงปินัง แล้ว หลังรับแจ้ง ร.ต.ท.ยชอนันท์ วุฒิ รอง สว.(สอบสวน) สภ.กรงปินัง จ.ยะลา ได้นำกำลังจนท.ตำรวจ เข้าตรวจสอบที่ รพ.กรงปินัง อย่างเร่งด่วน 
 
โดยพบว่าแพทย์และพยาบาล รพ.กรงปินัง กำลังเร่งให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บที่ประสบเหตุทั้งสองราย ทราบชื่อต่อมาคือ นางมือละ เจ๊ะโซ๊ะ เป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านฝ่ายรักษาความสงบเรียบร้อยภายในหมู่บ้าน อายุ 46 ปี และนางรอกายะ ยูโซ๊ะ ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน หรือ ชรบ. ม.2 ต.สะเอะ อ.กรงปินัง จ.ยะลา 
 
โดยนางมือละ เจ๊ะโซ๊ะ ทนอาการบาดเจ็บไม่ไหวได้เสียชีวิตในเวลา ต่อมา ส่วนนางรอกายะ แพทย์ได้ทำการปั๊มหัวใจช่วยเหลือเบื้องต้น ก่อน นำตัวส่งไปรักษาต่อที่ ร.พ .ยะลา
 
ส่วนที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นถนนภายในหมู่บ้าน ซอยตะโละโตะโพธิ์ เจ้าหน้าที่พบรถจักรยานยนต์ของผู้บาดเจ็บจอดอยู่ และพบรอยเลือดผู้บาดเจ็บ นอกจากนี้ ยังพบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม. จำนวน 6 ปลอกตกอยู่ จึงรวบรวมเก็บไว้เป็นหลักฐาน
 
จากการสอบสวนทราบว่าขณะทั้งสอง กำลังขับขี่รถจักรยานยนต์ส่วนตัวกลับจากประชุมที่อำเภอกรงปินัง เพื่อเดินทางกลับบ้านพัก เมื่อถึงที่เกิดเหตุถนนในสวนยางพารา ได้มีคนร้าย ไม่ทราบจำนวน ซึ่งคาดว่าดักซุ่มอยู่บริเวณข้างทางได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่ทันที ทำให้ทั้งสองได้รับบาดเจ็บ ก่อนคนร้ายจะหลบหนีไป ชาวบ้านใกล้เคียงได้ยินเสียงอาวุธปืนดังขึ้น จึงออกมาดูและช่วยกันนำตัวผู้บาดเจ็บทั้งสองรายส่งโรงพยาบาลกรงปินัง ก่อนที่นางมือละ เจ๊ะโซ๊ะ จะเสียชีวิตในเวลาต่อมา
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ