04 ต.ค. 2562
203,086 ครั้ง

ฉาว! 2 สาว 'กาฟิวส์-ปลาทู' โชว์เปลือยกายนัวเนียกันบนเวทีมวย 'ทนายสงกานต์' วอนปชช. แจ้งเบาะแส

เพจเตะผ่าหมาก-สงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ได้โพสต์คลิปเหตุการณ์ที่เวทีมวยแห่งหนึ่ง โดยบนเวทีมีหญิงสาว 2 คน เปลือยท่อนบน ท่อนล่างใส่เพียงกางเกงชั้นใน เต้นยั่วยวนในทางกามอารมณ์ พร้อมระบุข้อความว่า เป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสม ถามถึงสมาคมมวยฯ นักกีฬามวย และประชาชน ว่ารู้สึกอย่างไรเมื่อเห็นคลิปดังกล่าว

 

ทนายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ เผยว่า คลิปดังกล่าว มีผู้ร้องเรียนเข้ามาทางเพจ แต่ไม่ทราบว่าเหตุเกิดที่ใด ทราบเพียงว่า 2 สาวพริตตี้ที่เต้นอยู่บนเวทีมวย ใช้นามว่าน้องกาฟิวส์ และน้องปลาทู

 

จากการตรวจสอบได้รับเบาะแสว่า เหตุเกิดที่พื้นที่ภาคตะวันออก ในจังหวัดท่องเที่ยวแห่งหนึ่ง เหตุเกิดเมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา ซึ่งการกระทำดังกล่าวผิดกฏหมายอาญาฐานกระทำในลักษณะลามกอนาจาร และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ โดยจะต้องเอาผิดกับ 2 สาวพริตตี้ ผู้ที่จัดงาน และผู้ที่สนับสนุนยุยงส่งเสริม ซึ่งถ้าพบว่าตำรวจในท้องที่รับทราบแต่ไม่ดำเนินการก็จะถูกดำเนินคดีในความผิดฐาน ละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ด้วย

 

ทั้งนี้ตนอยากให้ประชาชนแจ้งเบาะแสเข้ามาว่า สถานที่แห่งนี้เป็นที่ใด และบุคคลที่อยู่ในคลิปคือใคร จะได้ดำเนินการทางกฎหมายกับผู้ที่กระทำผิด อยากให้คดีนี้เป็นคดีตัวอย่าง เพื่อรักษาไว้ซึ่งวิชาชีพมวยไทย

 

ด้านนายทวี อัมพรมหา หรือ ขาวผ่อง สิทธิชูชัย นักมวยไทยคนแรกที่ได้เหรียญเงินในโอลิมปิกครั้งที่ 23 เมื่อปี 2527 กล่าวว่า การเต้นลักษณะดังกล่าวถือเป็นเรื่องปกติ ถ้าไม่ใช่เต้นบนเวทีมวย และเวทีดังกล่าวเป็นเวทีมวยไทย ซึ่งระบุคำว่ามวยไทย ไว้ที่เชือกและเวที

 

จึงถือเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสมเพราะมวยไทยเป็นศาสตร์ เป็นกีฬาประจำชาติ เป็นมรดกตกทอดจากบรรพบุรุษ มีครูบาอาจารย์ ตามขนบธรรมเนียมจะต้องมีการไหว้ครู ครอบครู ซึ่งลบหลู่ดูหมิ่นไม่ได้ การจะมาทำลามกอนาจารบนเวทีมวยไทยนั้นจึงถือว่าไม่เหมาะสม ซึ่งที่ผ่านมาตนไม่เคยพบเห็นมาก่อนเพราะไม่มีใครเขาทำกัน

 

คลิปดังกล่าว ตนคาดว่าน่าจะเป็นการจัดงานสันทนาการหรือในเชิงธุรกิจในผับในบาร์หรือที่ใดที่หนึ่ง ซึ่งเป็นเวทีมวยที่ไม่ได้ชกกันจริงจัง ในทางกฎหมายคงจะเอาผิดอะไรไม่ได้เพราะไม่ได้มีข้อห้ามไว้ แต่เรื่องจริยธรรม คนในวงการมวยไทยจะรู้กันดีว่าไม่สมควรทำ และที่เกิดความไม่พอใจคือมีคลิปหลุดออกมาให้เห็นแค่นั้นเอง

 

อย่างไรก็ตาม ฝากถึงผู้จัดงาน อย่าเอาคำว่ามวยไทยไปทำแบบนี้ มันไม่เหมาะสม หากจะจัดงานสนุกสนานก็ช่วยนึกถึงเรื่องจริยธรรมด้วย

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/Yy7Ha-IuUPI

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ