05 ต.ค. 2562
51,783 ครั้ง

'จตุพร' อึ้ง ถูก 'จุรินทร์' ชี้หน้าถาม "เป็นข้าราชการ กล้ามาหาเสียง" ก่อนย้ำตนมาแจกถุงผ้า

ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม อึ้ง ถูก 'จุรินทร์' ชี้หน้าถามเป็นข้าราชการมาช่วยหาเสียง ขณะที่ รมว.กระทรวงทรัพย นำทีม ข้าราชการ เดินรณรงค์ลดใช้ถุงพลาสติก
 
ขบวนหาเสียงของนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมแกนนำพรรค ที่ได้นำนายสุรชัย อนุตธโต ผู้สมัครเลือกตั้งซ่อมเขต 5 นครปฐม ลงพื้นที่เดินหาเสียงและพบประชาชนภายในตลาดน้ำดอนหวาย ระหว่างนั้นได้เจอกับขบวนของนายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ซึ่งได้มารณรงค์เรื่องการลดใช้ถุงพลาสติก
 
โดยระหว่างขบวนสวนกันนายจุรินทร์ ได้ชี้หน้านายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดกระทรวงฯ ว่าเป็นข้าราชการกล้านำข้าราชการทั้งกระทรวงมาหาเสียงหรือ กระทรวงตนเองไม่มีใครกล้ามาสักคนและไม่ให้มาด้วย 
 
จากนั้นนายจตุพร มีสีหน้าเจือนๆ และได้พูดทิ้งท้ายว่า ไม่ได้มาหาเสียงแต่มางานรณรงค์
 
สำหรับพื้นที่นครปฐมเขต 5 พรรคชาติไทยพัฒนา ได้ส่ง นายเผดิมชัย สะสมทรัพย์ อดีตรัฐมนตรีและอดีตส.ส.ลงแข่งขันในนามพรรค
 
ภายหลังการลงพื้นที่รณรงค์แจกถุงพลาสติก ที่ตลาดดอนหวาย จังหวัดนครปฐมวันนี้ นายวราวุธ ศิลปอาชา เผยว่าตนไม่ทราบกำหนดการว่าวันนี้พรรคประชาธิปัตย์จะมารณรงค์หาเสียงแต่วันนี้ตนมาในฐานะการทำงานของรัฐบาล ขอให้ไปย้อนดูเนื้อหาวันนี้ตนไม่ได้พูดถึงการหาเสียงแต่อย่างใดมีแต่เรื่องสิ่งแวดล้อม 100% ย้ำว่าหมวกแต่ละใบสามารถแยกกันได้ไม่ได้เอางานพรรคไปรวมกับงานของรัฐบาล และเย็นนี้ตนถึงจะไปช่วยรณรงค์หาเสียงให้กับพรรคชาติไทยพัฒนาที่ตลาดธัญญา อ้อมใหญ่ จังหวัดนครปฐม
 
ซึ่งแผนการรณรงค์ลดใช้ถุงพลาสติก ก็มีแพลนมาซักระยะแล้ว นำร่องที่ภาคกลาง ก่อนที่จะมีกำหนดวันเลือกตั้งล่วงหน้าออกมา ซึ่งตลาดดอนหวายนั้นถือเป็นจุดที่มีประชาชนใช้จ่ายและใช้ถุงพัดสติกจำนวนมากจึงจำเป็นจะต้องมารณรงค์
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่นี่ :  https://youtu.be/-jZ2jDi-VWk
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ