05 ต.ค. 2562
1,872 ครั้ง

‘ปู ไปรยา’ เล่าความลำบากของผู้ลี้ภัย หลังลงพื้นที่ชายแดนโคลอมเบีย-เวเนฯ ในฐานะทูตสันถวไมตรี UNHCR

‘ปู ไปรยา’ เล่าความลำบากของผู้ลี้ภัยอย่างสุดเศร้า หลังได้ไปลงพื้นที่ชายแดนโคลอมเบีย – เวเนซูเอลา ในฐานะทูตสันถวไมตรี UNHCR พร้อมเปิดใจ หลังได้เดินแบบบนรันเวย์งานลอนดอนแฟชั่นวีค พร้อมประกาศเป็นการเดินแบบเวทีสุดท้าย เพราะคิดว่าได้ทำอย่างเต็มที่แล้วกับงานเดินแบบแล้ว 
 
‘ปู ไปรยา’ ล่าสุดได้มีโอกาสไปช่วยเหลือผู้ลี้ภัยและอพยพ บริเวณชายแดนโคลอมเบีย – เวเนซูเอลา ในฐานะทูตสันถวไมตรีของ UNHCR ซึ่ง ‘ปู’ ก็เล่าว่าตั้งแต่ไปลงพื้นที่มา ครั้งนี้ถือว่าได้เห็นความยากลำบากของเพื่อนมนุษย์มากที่สุด หลายร้อยครอบครัวต้องเผชิญกับการไม่มีที่อยู่อาศัย ไม่มีข้าว ไม่มีน้ำกิน ตอนที่ได้กอดเค้า รู้สึกเลยว่าร่างกายเค้าเหลือแต่กระดูก 
 
ขณะที่บางครอบครัวก็มีคนป่วย เฝ้ารอคอยด้วยความหวังว่าจะมีแพทย์มารักษา ซึ่ง ปู ก็รับปากกับเค้าว่าจะไปกระจายข่าวให้ทุกคนได้รู้และจะหาทางช่วยเหลือให้ได้มากที่สุด พร้อมฝากบอกมาถึงคนไทยใจบุญว่าถ้าใครอยากมีส่วนช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ ก็สามารถร่วมบริจาคได้ที่ UNHCR เพราะยังขาดงบประมาณในการช่วยเหลืออีกมากจริงๆ
 
นอกจากนี้ ปู ก็ยังเผยหลังได้มีโอกาสไปเดินแบบในงาน London Fashion Week ด้วยชุดผ่าสูงแซ่บไฟลุก ซึ่งเจ้าตัวประกาศเลยว่าเวทีนี้น่าจะเป็นเวทีสุดท้ายในการเดินแบบแล้ว เพราะรู้สึกว่าได้ทำงานด้านนี้อย่างเต็มที่แล้ว 
 
 พร้อมกับเผยเบื้องหลังว่ากว่าจะได้เดินเฉิดฉายบนรันเวย์แห่งนี้ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ผิดหวังมาเยอะ เพราะแคสแล้วไม่ผ่าน จนสุดท้ายความพยายามก็เป็นผล แถมยังถูกเลือกให้เป็นคนเดินเปิดและปิดโชว์ด้วย ก็รู้สึกว่าโอเคแล้ว
 
ส่วนเรื่องชุดที่หลายคนสงสัยว่ามีการเซฟดีรึเปล่า เพราะลุ้นกันหนักตลอดโชว์ว่ากลัวจะมีอะไรโผล่ออกมา ซึ่ง ‘ปู’ ก็ยอมรับว่าตอนแรกที่เห็นชุดก็ตกใจเหมือนกัน แต่คิดว่าไหนๆ เค้าก็เลือกเรามาแล้ว ก็ไม่อยากเรื่องเยอะ ก็เซฟด้วยการใส่กางเกงในแบบพิเศษ ตอนที่เดินก็ภาวนาขออย่าให้ชุดหลุด เพราะคิดไว้แล้วว่าถ้าชุดหลุดแล้วกลับมาเมืองไทยต้องเป็นประเด็นที่สนุกกันแน่นอน
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่นี่ :  https://youtu.be/9NnUZdlBTow
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ