05 ต.ค. 2562
1,638 ครั้ง

'บิ๊กตู่' จัดรายการ Government weekly ครั้งที่ 2 ยัน 'ชิมช้อปใช้' ไม่เอื้อประโยชน์ใคร ลั่น "ส่วนตัวไม่ได้ลงทะเบียน เพราะไม่ได้ไปไหน"

นายกรัฐมนตรีจัดรายการ Government weekly ผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก ไทยคู่ฟ้า ครั้งที่ 2 สรุปสถานการณ์รอบสัปดาห์ ห่วงการใช้รถใช้ถนนของประชาชน ไม่อยากบังคับใช้กฎหมาย ขอประชาชนช่วยดูแล ส่วนการแก้ปัญหาค่าฝุ่นพิษ รัฐมีมาตรการแล้ว ซึ่งมีคนกดไลค์ 268 และกดแสดงสัญลักษณ์โกรธ 956 ให้หัวใจ 117
 
วานนี้ ( 4 ต.ค.62 ) พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ออกรายการ Government weekly ผ่านทางเพจเฟซบุ๊ก ไทยคู่ฟ้า โดยมีนางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกรัฐบาล ดำเนินดรายการพูดคุย ในช่วงPM ทอร์ก ว่า สำหรับการแก้ปัญหา PM 2.5 ซึ่งเกิดจากปัญหาภายในประเทศและต่างประเทศ โดยต้องดูปัญหาหลักเกิดขขากสิ่งไหน โดยต้องดูกลุ่มเสี่ยงเด็ก สตรี ผู้สูงอายุ โดยที่ผ่านมามีการอนุมัติแผนแก้ปัญหาไปแล้ว โดยมีการจัดตั้งศูนย์ขึ้นมาดูแลโดยตรงแล้ว โดยมีการข้อความร่วมมือ ผู้ประกอบการ คนขับ ช่วยกันลดควันดำ ทั้งนี้ยืนยันว่ารัฐจะดำเนินการทุกอย่างให้ประชาชนปลอดภัย หากใช้กฎหมายเข้มงวด ก็จะส่งผลกระทบมายังเจ้าหน้าที่ ดังนั้นจะใช้กฎหมายอย่างละมุนละม่อม 
 
นายกฯยังได้กล่าวถึงมาตราการ ชิม ช้อป ใช้ ที่ลงทะเบียนครบไปแล้ว 10 ล้านคน ซึ่งจะมีการขยายเฟส 2 อีก โดยจะคิดมาตรการใหม่ขึ้นมาเพื่อให้เกิดมุนเวียนในระบบในประเทศเพิ่มมากขึ้น ยืนยันชิมช้อปใช้ ไม่ได้เอื้อประโยชน์ให้ใคร แต้ต้องการให้เกิดเงินหมุนเวียนในระบบ พร้อมพูดติดตลก ส่วนตัวไม่ได้ลงทะเบียน เพราะไม่ได้ไปไหน จึงไม่ได้ใช้เงิน 
 
สำหรับการออกรายการของพล.อ.ประยุทธ์ ในครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่2 โดยครั้งแรกได้ออกรายการดังกล่าวผ่านเพจไทยคู่ฟ้าไปเมื่อวันศุกร์ที่ 27 ก.ย. ที่ผ่านมา โดยหลังปล่อยคลิป 30 นาที มีคนมากดไลค์ถูกใจ 268 ให้หัวใจ 117 แสดงอาการโกรธ 956
 
ชมผ่านยูทูปได้ที่นี่ :  https://youtu.be/CO9BmQOGzYY
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ