06 ต.ค. 2562
6,334 ครั้ง

เสียภาพลักษณ์ประเทศไทย! ฝรั่งนอร์เวย์ ถูกคนร้ายกระชากกระเป๋าหายต่อหน้าต่อตา ขณะนั่งจิบกาแฟชมวิว

วานนี้ (5 ต.ค.62) ขณะที่ พ.ต.ต.เปลวทอง สารีนันท์ สว.สอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทองว่า มีเหตุคนร้ายเป็นชายอายุประมาณ 30 ปี สวมหมวกกันน็อกสีขาว เสื้อคลุมแขนยาวสีดำ กางเกงยีนส์ขายาว ขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีขาว-ดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ก่อเหตุวิ่งราวกระเป๋าคาดเอวของชาวต่างชาติ ขณะนั่งดื่มกาแฟอยู่หน้าร้านอาหาร SMILIG FROG  ข้างในกระเป๋ามีเงินสด 10,000 บาท บัตรเครดิต บัตรเอทีเอ็ม และใบขับขี่รถจักรยานยนต์
 
ที่เกิดเหตุ พบ MR.BORD GROENLI (โบท เกรินลี่) อายุ 49 ปี ชาวประเทศนอร์เวย์ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก่อนที่เจ้าของร้านจะนำตำรวจไปตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งอยุ่หน้าร้านอาหาร เวลา 16.16 น. พบคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ขึ้นมาบนทางเท้า ชลอความเร็วรถแต่ไม่หยุด ก่อนใช้มือด้านซ้าย คว้าหยิบเอากระเป๋าคาดเอวของผู้เสียหายที่ วางอยู่บนโต๊ะข้างแก้วกาแฟไปต่อหน้าต่อตา ผู้เสียหายซึ่งเป็นฝรั่งชาวนอร์เวย์พยายามวิ่งไล่ตามและร้องให้คนช่วยแต่ก็ไม่ทัน คนร้ายขี่รถหลบหนีไปทางสี่แยก ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลพลาซ่าอย่างรวดเร็ว ก่อนที่เพื่อนเจ้าของร้านโทรศัพท์แจ้งตำรวจและก็ไร้วี่แวว
 
 
จากการสอบสวนผู้เสียหายผ่าน นางสาวรุ่งนภา กาญบุตร อายุ 35 ปี เจ้าของร้าน  และนางสาวจินตนา ศรีดารักษ์ อายุ 40 ปี เพื่อเจ้าของร้าน  ทราบว่า ผู้เสียหายเป็นลูกค้าประจำ ก่อนเกิดเหตุประมาณ 30 นาที ผู้เสียหายขี่รถบิ๊กไบค์มาจอดหน้าร้าน แล้วสั่งกาแฟร้อนนั่งดื่มที่โต๊ะหน้าร้านราว 10 นาที มีคนร้ายขี่รถจักยานยนต์ขึ้นมาบนทางเท้า คว้าเอากระเป๋าของผู้เสียหายไป จึงรีบโทรศัพท์แจ้งตำรวจมาตรวจสอบติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดี เนื่องจากตั้งแต่เปิดร้านอาหารมา ยังไม่เคยมีเหตุการณ์คนร้ายก่อเหตุอุกอาจเช่นนี้
 
ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ช่วงค่ำวันที่ 3 ตุลาคม ที่ผ่านมา เกิดเหตุคนร้ายเป็นชาย ที่มีพฤติกรรมและตำหนิรูปพรรณ ยานพาหนะที่ใช้ก่อเหตุคล้ายกันมาก และรถถจักรยานยนต์ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนเหมือนกัน ก่อเหตุวิ่งราวกระเป๋าสะพายของผู้เสียหายที่เป็นผู้หญิง วางไว้ในตะกร้าหน้ารถจักรยานยนต์ไป ข้างในกระเป๋ามีโทรศัพท์มือถือ แท็ปเล็ต และเงินสด รวมมูลค่าประมาณ 50.000 บาท ขณะผู้เสียหายขี่รถจักรยานยนต์มาตามถนนทองใหญ่ บริเวณหน้าโรงเรียนเทศบาล 7 และจุดเกิดเหตุทั้งสองแห่งอยู่ห่างกันเพียง 300 เมตร และคาดว่าคนร้ายเป็นคนเดียวกัน แต่ตำรวจยังจับคนร้ายไม่ได้ก็มาเกิดเหตุซ้ำ โดยเจ้าหน้าที่ตร.เร่งเช็คกล้องวงจรปิดที่คาดว่าคนร้ายใช้เป็นเส้นทางหลบหนี เพื่อจะได้ติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีโดยเร็ว เพราะถือว่าเป็นภัยอันตรายกับชาวบ้านทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติแท้ๆ
 
 ชมผ่านยูทูปได้ที่ :  https://youtu.be/mqLB8luZHzI
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ