06 ต.ค. 2562
5,739 ครั้ง

ทำบุญใหญ่ให้วิญญาณ 13 นศ.ฝึกงาน - พระเกจิดังเตรียมแจกวัตถุมงคล รุ่นรอดปลอดภัยฟรี

จากกรณีอุบัติเหตุรถกระบะเทกระจาดนักศึกษาฝึกงานเสียชีวิต 13 ศพ บริเวณถนนกิ่งแก้ว ปากซอยซอยกิ่งแก้ว 21 ต.ราชาเทวะ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ นั้น ล่าสุด วานนี้ (5 ต.ค.62) ชาวบ้านได้ร่วมกันจัดพิธีทำบุญตักบาตรถวายภัตตาหารเช้าพระภิกษุสงฆ์จำนวน 13 รูป เพื่ออุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้แก่ 13 ผู้เสียชีวิต
 
เนื่องจากที่ผ่านมามีชาวบ้านหลายคนได้พบเห็นกลุ่มผู้เสียชีวิตมาเดินวนเวียนไปมาในจุดที่เกิดเหตุ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นช่วงเช้ามืด และมีชาวบ้านฝันเห็นผู้เสียชีวิตไปเข้าฝันและบอกว่าหิวข้าว ทางชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงจึงได้ร่วมกันทำบุญอุทิศส่วนกุศลไปให้กับผู้เสียชีวิตทั้งหมด โดยได้ทำการตั้งเครื่องสังเวยจำนวน 13 ชุดในจุดที่ผู้ตายเสียชีวิต ที่มีทั้งของคาวและของหวาน หลังจากเสร็จพิธีสงฆ์ ได้ทำการแจกข้าวสารอาหารแห้งให้กับผู้ยากไร้กว่า 1 พันชุด โดยมีประชาชนเดินทางมาร่วมในพิธีดังกล่าวกว่า 1 พันคน
 
นางสาวสุภาณี อายุ 33 ปี ได้เล่าว่า ตนเองมีอาชีพขายน้ำ โดยในวันที่เกิดเหตุตนไม่ได้ขายเพราะไม่สบาย แต่ตั้งใจว่าจะเอาน้ำมาเลี้ยงพวกเขาที่ซอยกิ่งแก้ว 2 เพราะเห็นบอกว่าฝึกงานจบแล้วและจะกลับบ้าน และหลังเกิดเหตุข้าวของของเขาก็กระจัดกระจายอยู่ที่เกิดเหตุ ตนก็มาเก็บรวมกองเอาไว้ให้ และเห็นว่าจะมีคนมาทำบุญเลี้ยงพระตรงจุดที่น้องเกิดเหตุจึงนัดกับเพื่อน ๆ ว่าจะมาทำโรงทานให้ และตั้งใจจะตื่นแต่เช้าเพื่อเตรียมของออกมา
 
ขณะที่หลับอยู่เหมือนมีคนมาสะกิดที่ปลายเท้าให้ตื่น ด้วยความตกใจก็สะบัดขาขึ้น และมองมาที่ปลายเท้าก็เห็นหัวมีผมสีแดงและใส่เสื้อสีเหลือง ซึ่งในวันเกิดเหตุน้องก็ใส่สีเหลืองแต่ตนก็เป็นไม่ชัดมาแบบลาง ๆ ตนก็เลยสงสัยว่าน้องเขากลัวว่าตนจะออกมาทำบุญไม่ทันเลยไปปลุก 
 
ขณะที่ที่วัดโคกกรม ต.จีกแดก อ.พนมดงรัก จ.สุรินทร์ พระครูอาภัสร์ธรรมคุณ หรือหลวงปู่บุญรอด อาภัสสโร เจ้าอาวาสวัดโคกกรม และเจ้าคณะตำบลโคกกลาง อำเภอพนมดงรัก หลังท่านได้รับทราบข่าว และเป็นห่วงประชาชน ในการเดินทาง และเป็นการเตือนสติคนขับรถทุกคนให้ตระหนักถึงความปลอดภัย ท่านต้องการที่ช่วยเหลือ ย้ำเตือนสติคนขับรถ โดยนำเอาศาสนาเป็นเครื่องชี้นำการใช้ชีวิตประจำวันไม่ให้เกิดความประมาท
 
ท่านจึงได้เป็นประธานจัดสร้างวัตถุมงคล ตะกรุด รุ่นรอดปลอดภัย จำนวน 10,000 ชุด โดยมี นายณัฐวัฒน์ สมบูรณ์เทอดธนา นายกองค์การบริหารส่วนตำบลสังขะ จังหวัดสุรินทร์ ประธานฝ่ายฆราวาส ในการจัดสร้างตะกรุด รุ่นรอดปลอดภัย และได้ประกอบพิธีปลุกเสก จากพระเกจิอาจารย์ ที่มีชื่อเสียงจำนวน 9 รูป เมื่อวันที่ 3 ตุลาคม 2562 ที่ผ่านมา
 
ตะกรุดรุ่นรอดปลอดภัย จำนวน 4,000 ชุด หลวงปู่รอด ต้องการที่จะแจกแก่พุทธศาสนิกชน ประชาชน คนขับขี่รถ เฉพาะคนขับรถ แจกฟรี ในวันที่ 20 ตุลาคม 2562 บริเวณทางหลวงสาย 24 สามแยกนิคมปราสาท อ.ปราสาท จ.สุรินทร์ เวลา 09.00 น. ทั้งรถวิ่งขาเข้าสุรินทร์ และขาออกจากสุรินทร์ ทั้งสองด้าน
 
และหากประชาชนต้องการบูชา มีอีกจำนวน 6,000 เหรียญ สามารถเดินทางไปบูชาได้ที่วัดโคกกรม ต.จีกแดก อ.ปราสาท 
 
 ชมผ่านยูทูปได้ที่ :https://youtu.be/2sl4jmlTSSs
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ