06 ต.ค. 2562
17,196 ครั้ง

เตือนกิน 'ลองกอง' ต้องระวัง อดีตพระเอกดังถูก 'แมงป่อง' ต่อย ต้องแอดมิท รพ.

เป็นหนึ่ง ไชยชิต อดีตพระเอกดัง โพสต์เฟซบุ๊กเตือนให้ระวังเมื่อกินลองกอง หลังถูกแมงป่องตัวเล็กที่แฝงมากับพวงลองกองต่อย ได้รับบาดเจ็บต้องแอดมิทโรงพยาบาล 
 
"เมื่อคืนหลังทานข้าวเย็นเสร็จ ก็จะทานผลไม้ที่เพิ่งซื้อมา นั้นคือ “ลองกอง” ที่ยังอยู่ในถุง 2 กิโล มือซ้ายก็ยืนลงไปในถุงจะหยิบลองกอง มือยังไม่ได้แตะลูกลองกองเลย ก็เจ็บเหมือนโดนมีดบาดที่นิ้วโป้งซ้าย พร้อมตะโกนว่า “โอ้ยตัวไรกัด เจ็บจัง” รีบวิ่งไปเปิดน้ำล้าง เอาแอลกอฮอล์มาล้างต่อ ความปวดยังไม่หาย ยิ่งทีวความรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ จนทนไม่ไหว บอกว่าจะไปโรงพยาบาลทั้งคุณแม่และพี่โจ๊กก็งง ไรจะเจ็บปวดขนาดนั้น แล้วพี่โจ๊กก็ขับรถมาส่งที่ รพ.วิชัยยุทธ ที่ดูแลประจำ
 
ระหว่างขับรถมาก็ปวดมากขึ้นเรื่อยๆ แผลก็ไม่มีเลือดออกแม้แต่หยด แต่มั๊ยปวดเจ็บขนาดนี้ เหมือนนิ้วโป้งจะหลุดจากมือ
 
ระหว่างรอหมอ นึกขึ้นมาได้ว่าลองดูใน Google ดิว่าเกิดไรขึ้น เลยคีย์ว่า “แมลงกับพวงลองกอง เจอเลย “แมงป่องตัวเล็ก” พิษร้ายแรงกว่าแมงป่องช้าง 20 เท่า คุณหมอขอให้ Admit ฉีดยาเข้าเส้นทั้ง ฆ่าเชื้อ แก้อักเสบ แก้ปวด และขอดูอาการ เพราะความดันสูงทะลุ 170 เหงื่อออกแตกเต็มหน้า ถ้าเป็นเด็กคนชราหรือคนไม่มีภูมิต้านทานอาจช็อกได้เลย
 
ฝากเพื่อนๆ ระวังด้วย เจ้าแมงป่องตัวเล็กนี้ ร้ายกาจมาก ซื้อลองกองมาก็แช่น้ำล้างใส่ตระกร้าก่อนทาน หรือจะให้ดีอย่าซื้อแบบเป็นพวงๆ ซื้อแบบร่วงๆ ดีกว่า เห็นพวกสัตว์พวกนี้แล้วก็ถูกตังค์ด้วย จริงม่ะ 555555 #ยาวหน่อยนะ แต่อยากแชร์"
 
 ชมผ่านยูทูปได้ที่ :https://youtu.be/vAvSClbo2sk
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ