06 ต.ค. 2562
4,928 ครั้ง

'จตุพร' รับเสียใจ ขอโทษ 'สมหวัง' โดนรีดภาษีกว่า 500 ล้าน

นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ให้สัมภาษณ์เปิดใจถึงกรณีที่ นายสมหวัง อัสราษี อดีตแกนนำ นปช. โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ตัดพ้อ สามเกลอ นปช. ว่าใช้ให้ตนไปเปิดบัญชีรับเงินบริจาค จนโดนเรียกเก็บภาษี 572 ล้าน และโดนฟ้องเป็นบุคคลล้มละลาย ว่า ส่วนตัวรู้สึกไม่สบายใจ เสียใจ และต้องขอโทษนายสมหวัง กับครอบครัวด้วย และเห็นใจ ซึ่งนายสมหวังมีสิทธิที่จะน้อยใจในโชคชะตา
 
ทั้งนี้ ไม่ทราบว่าจะมีการเรียกเก็บภาษี 2 เท่า จึงขอเรียกร้องไปยังอธิบดีกรมสรรพากร และ นายอุตตม สาวนายน รมว.คลัง ว่าช่วยยกเลิกคำสั่งการเก็บภาษีต่อนายสมหวังได้หรือไม่ เพราะส่วนตัวคิดว่าเงินบริจาคทางการเมืองเพื่อการชุมนุม ไม่ควรเรียกเก็บภาษี และไม่เคยมีการเรียกเก็บภาษีเช่นนี้มาก่อน แต่หากทำไม่ได้ก็ขออย่าเลือกปฏิบัติ และให้มีมาตราฐานเดียวกัน กับ 3 กลุ่มการเมืองทั้ง กลุ่มพันธมิตรฯ นปช. และกปปส. ซึ่งตนก็ไม่อยากให้ทั้ง 2 กลุ่มที่เหลือ ต้องมาเผชิญชะตากรรมกับกรณีดังกล่าวด้วย ไม่อย่างนั้น นายอุตตม จะเข้าข่ายการละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ พร้อมย้ำว่า แกนนำ นปช. ทุกคน และผู้ร่วมชะตากรรม มีจุดจบไม่ต่างกัน ไม่โดนคดี ติดคุก ก็ต้องล้มละลาย
 
ส่วนก่อนหน้านี้ได้มีความพยายาม ติดต่อไปยังนายสมหวังหรือไม่นั้น นายจตุพร บอกว่า เบื้องต้นได้มีพี่น้องไปคุยบ้างแล้ว แต่นายสมหวังยังมีความเครียด และคิดไม่ถึงว่าครอบครัว จะต้องมาประสบชะตากรรมเช่นนี้
 
 ชมผ่านยูทูปได้ที่ :  https://youtu.be/O6ChpEExgNw
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ