06 ต.ค. 2562
5,937 ครั้ง

รวบหนุ่มแชทหลอกนักศึกษาสาวผ่านแอปฯ ก่อนข่มขืน-ชิงทรัพย์ เจ้าตัวอ้างผู้หญิงสมยอม

เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดกองกำกับการสืบสวน 2 กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 4 ตามรวบหนุ่มก่อเหตุหลอกนักศึกษาผ่านแอปพลิเคชัน JAUMO ทั้งทำร้ายร่างกาย ข่มขืน ชิงทรัพย์ อ้างผู้หญิงสมยอม แต่ครอบครัวฝ่ายหญิงกีดกัน
 
เมื่อวันที่ 5 ตุลาคม 2562 ที่กองกำกับการสืบสวน 2 กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 4 (กก.สส.2 บก.สส.ภ.4) พ.ต.อ.อัครวินต์ สุคนธวิท ผู้กำกับการสืบสวน 2 พร้อมด้วย พ.ต.ท.เดชชาติ มูลมณี รอง กำกับการสืบสวน 2 และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมอีกหลายนาย ทำการสอบสวนและบันทึกจับกุม นายอานุภาพ กิ่งพรม อายุ 21 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดมหาสารคาม ในข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืน, ชิงทรัพย์, ข่มขืนกระทำชำเรา ซึ่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.2 บก.สส.ภ.4 จับกุมตัวได้ขณะนอนหลับอยู่ในเปล ภายในสวนยางพาราในพื้นที่บ้านชลประทาน ม.13 ต.หลุบเลา อ.ภูพาน จ.สกลนคร
 
สืบเนื่องจากมีผู้เสียหาย ซึ่งเป็นนักศึกษาจำนวน 2 ราย เข้าแจ้งความดำเนินคดี โดยรายแรกอายุ 20 ปี เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.กันทรวิชัย จ.มหาสารคาม ว่าถูกเพื่อนชายชื่ออาร์ท ซึ่งรู้จักกันผ่านทางแอปพลิเคชัน JAUMO ทำร้ายร่างกายและข่มขืนจนหมดสติ จากนั้นก็ถูกลักทรัพย์เงินสดเกือบหนึ่งหมื่นบาท โทรศัพท์มือถือ ไอโฟน 7 จำนวน 1 เครื่อง สร้อยคอทองคำหนัก 2 สลึง จำนวน 1 เส้นไป
 
ส่วนผู้เสียหายรายที่สองเป็นนักศึกษาอายุ 19 ปี เข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองมหาสารคาม ซึ่งเป็นข้อมูลที่คล้าย ๆ กับผู้เสียหายรายแรกคือ รู้จักกันผ่านทางแอปพลิเคชัน JAUMO ฝ่ายชายนัดเจอกันและตกลงเป็นแฟน จนมีความสัมพันธ์กันลึกซึ้ง จากนั้นฝ่ายชายก็เอาทั้งรถจักรยานยนต์ 1 คัน สร้อยคอทองคำหนัก 2 สลึง 1 เส้น ไปและไม่ยอมนำมาคืน ทวงถามก็บ่ายเบี่ยง จึงเข้าแจ้งความให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตามจับกุมตัวนายอาร์ทมาดำเนินคดีตามกฎหมาย
 
เมื่อพนักงานสอบสวนรับแจ้งความแล้วก็รวบรวมพยานหลักฐานของศาลออกหมายจับ จับกุมนายอาร์ท หรือนายอานุภาพ โดยได้ส่งหมายจับประสานมายัง กก.สส.2 บก.สส.ภ.4 เพื่อสืบสวนจับกุม ซึ่งจากการงพื้นที่สืบสวนนั้นในเบื้องต้นทราบว่า นายอาร์ทมีที่อยู่ไม่เป็นหลักแหล่ง กระทั่งล่าสุดกลับไปเฝ้าสวนยางที่บ้าน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำหมายจับเข้าจับกุมตัวได้ขณะนอนหลับในเปลภายในสวนยาง 
 
สอบสวน นายอาร์ท ยอมรับว่า มีความสัมพันธ์กับนักศึกษาสาวทั้งสองคน และอีกหลาย ๆ คน ความสัมพันธ์เกิดขึ้นจากความพอใจของทั้งสองฝ่าย ไม่ได้ข่มขืน หรือทำร้ายร่างกายแต่อย่างใด ส่วนทรัพย์สินที่เป็นทองนั้น ส่วนใหญ่จะนำไปขายและจำนำเอาเงินมาใช้จ่ายในช่วงที่คบหากัน
 
นายอาร์ทยืนยันว่า ในช่วงที่คบกันก็รักกันดี กินนอนด้วยกันนานนับเดือน แต่พอพ่อแม่รู้ ก็สั่งให้ตนเองเลิกกับลูกสาว และจะแจ้งความจับ ตนเองก็ไม่รู้จะทำอย่างไร จึงบอกพ่อแม่ฝ่ายหญิงไปว่าจะแจ้งความจับก็แจ้งไป และไม่คิดที่จะหนีไปไหน ที่ผ่านมาเล่นโทรศัพท์มือถือผ่านแอปพลิเคชัน JAUMO ซึ่งมีนักศึกษาเล่นแอปดังกล่าวเยอะ และจะเลือกเฉพาะคนที่โปรไฟล์ดี กระทั่งการพูดคุย นัดเจอกัน คบกัน ซึ่งทำแบบนี้กับนักศึกษามาแล้วหลายราย แต่ไม่เคยถูกจับ กระทั่งถูกนักศึกษา 2 รายนี้แจ้งความจับ ซึ่งก็ยอมรับผิด แต่ขอปฏิเสธว่าไม่ได้ข่มขืน แต่เป็นความพอใจทั้งสองฝ่าย
 
หลังทางเจ้าหน้าที่ทำการสอบสวนเสร็จก็ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหานำส่งพนักงานสอบสวน สภ.กันทรวิชัย จ.มหาสารคาม เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ