06 ต.ค. 2562
38,885 ครั้ง

สกัดจับเก๋งลักลอบขนยาเสพติด พบยาบ้า 3 ล้านเม็ด ยาไอซ์ 40 กิโล

เมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 2562 ที่กองบังคับการหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 2 ค่ายเม็งรายมหาราช จังหวัดเชียงราย โดยพลตรีถนัดพล โกศัยเสวี ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง ร่วมกับเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง แถลงข่าวผลการสกัดกั้นการลักลอบขนยาเสพติดจำนวนมากจากชายแดนเข้าสู่ชั้นในของประเทศ โดยสามารถตรวจยึดของกลางยาเสพติดประเภทยาบ้า จำนวน 3,036,000 เม็ด และยาไอชจำนวน 40 กิโลกรัม และรถยนต์เก๋งจำนวน 1 คัน
 
โดยการตรวจยึดยาเสพติดครั้งนี้ สืบเนื่องจากทางเจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 3 ได้ร่วมกับกองร้อยทหารม้าหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 3 และเจ้าหน้าที่ตำรวจกองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 327 ได้ทำการตั้งจุดสกัดกั้นบริเวณส้นทางบ้านงิ้วเฒ่า-บ้านปสักน้อย ตำบลศรีดอนมูล อำเภอเชียงแสน จังหวัดเชียงราย
 
ต่อมาเมื่อเวลา 04.00 น. ทางเจ้าหน้าที่ได้พบรถยนต์เก๋งต้องสงสัยจึงได้ทำการเรียกตรวจ จากนั้นรถเก๋งได้เร่งเครื่องขับผ่านด่านเพื่อหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่จึงได้ไล่ติดตามจนพบรถเก๋งคันดังกล่าวได้เสียหลักตกลงข้างทาง โดยไม่พบผู้ขับขี่อยู่ภายในรถและในบริเวณดังกล่าว
 
ซึ่งจากการตรวจสอบในจุดเกิดเหตุพบรถยนต์เก๋งยี่ห้อโตโยต้า รุ่นอัลติส สีบอร์นเงินทะเบียน ศฐ8807 กรุงเทพมหานคร ตรวจสอบอย่างละเอียดภายในตัวรถพบถุงกระสอบสีรุ้ง จำนวน 11 กระสอบ บรรจุยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า) จำนวน 3,036,000 เม็ด นอกจากนี้ทางเจ้าหน้าที่ยังพบยาเสพติดประเภทยาไอชอีกจำนวน 40 กิโลกรัม จึงได้ทำการตรวจยึดและเก็บหลักฐานเพื่อเร่งติดตามคนร้ายและเครือขบวนการขนยาเสพติดมาดำเนินคดีทางกฏหมายต่อไป
 
 ชมผ่านยูทูปได้ที่ :  https://youtu.be/9GJ9HECY8VA
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ