07 ต.ค. 2562
2,629 ครั้ง

รวบเฒ่าปืนโหดยิงวิน จยย. ดับปมหึงหวง ซ้ำยิงหลานเจ็บ ฉุนชอบแกล้งลูกป่วยออทิสติก

สมุทรสาคร-ตำรวจ สภ.กระทุ่มแบน ได้ติดตามจับกุมตัวนายอำนาจ พรศักดิ์ประเสริฐ อายุ 62 ปี ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงนายปรีชา แก้วรักษา อายุ 50 ปี คนขับรถจักรยานยนต์รับจ้าง เสียชีวิตภายในซอยเพชรเกษม 114 ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน

 

และก่อเหตุยิงนายภาณุพงษ์ สงวนถิ่น อายุ 32 ปี จนได้รับบาดเจ็บสาหัส ภายในหมู่บ้านสินสมบูรณ์ ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 5 ต.ค.ที่ผ่านมา โดยทั้งสองเหตุการณ์เป็นการลงมือก่อเหตุต่อเนื่องในเวลาไล่เลี่ยกัน 

 

เบื้องต้นผู้ต้องหายอมรับสารภาพว่าที่ลงมือสังหารนายปรีชา เพราะเกิดความระแวงและหึงหวงกลัวนายปรีชา จะมีเรื่องชู้สาวกับภรรยาของนายอำนาจ ที่อยู่กินกันนานกว่า 20-30 ปี และหลังจากที่ก่อเหตุยิงนายปรีชาจนเสียชีวิต ก็ได้ไปก่อเหตุยิงนายภาณุพงษ์ ซึ่งมีศักดิ์เป็นหลานภรรยาของนายอำนาจเอง

 

เนื่องจากเกิดจากความไม่พอใจที่สะสมมานาน นายภาณุพงษ์ชอบมาขอเงินภรรยาของนายอำนาจ และยังชอบรังแกลูกของนายอำนาจที่ป่วยเป็นออทิสติก ซึ่งตอนนี้นายภาณุพงษ์ยังไม่เสียชีวิตและพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล

 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและไตร่ตรองไว้ก่อน กับนายอำนาจ พร้อมกับคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ 3 จุด คือ จุดแรกที่บ้านพักผู้ต้องหา หมู่บ้านสิวารัตน์ 3 ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ซึ่งเป็นจุดที่ผู้ต้องนำอาวุธปืนสังหารมาเก็บไว้ก่อนนำไปลงมือก่อเหตุ จุดที่สองเป็นบริเวณหน้าร้านชำภายในซอยเพชรเกษม 114 ซึ่งเป็นจุดที่ผู้ต้องหาบุกไปยิงนายปรีชา

 

ในการทำแผนจุดนี้มีเหตุวุ่นวายเกิดขึ้น เมื่อญาติของนายปรีชา ผู้เสียชีวิต ได้เข้ามาทำร้ายผู้ต้องหา จนเกิดการชุลมุนเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องควบคุมสถานการณ์ พร้อมคุมตัวผู้ก่อเหตุทำร้ายร่างกายผู้ต้องหาออกจากพื้นที่ จากนั้นจึงนำตัวผู้ต้องหาไปทำแผนยังจุดที่สาม ซึ่งเป็นจุดที่ผู้ต้องหายิงนายภาณุพงษ์ หลานภรรยาของผู้ต้องหา ก่อนจะนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป

 

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/UYp9NdY1cMk

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ