07 ต.ค. 2562
186,941 ครั้ง

ยายวัย 82 สลบ 7 วันไปท่องสวรรค์ ก่อนฟื้นแถมแข็งแรงกว่าเก่า

บุรีรัมย์-มีรายงานคุณยายเลื่อน ฉุนเชื้อ อายุ 82 ปี ชาวบ้านหนองน้ำขุ่น ต.หนองบัว อ.ปะคำ ได้ประสบเหตุการณ์แปลก ตายแล้วฟื้นแถมยังมีสุขภาพร่างกายแข็งแรงกว่าเดิมอีกด้วย

 

โดยลูกชายเล่าว่า เมื่อประมาณ 2 สัปดาห์ก่อน แม่เข้าไปเก็บผักในสวนเพื่อจะนำไปขายที่ตลาดใกล้บ้านเหมือนทุกวัน แต่หลังจากเก็บผักเสร็จ เกิดเป็นลมหมดสติ จึงพานำส่งร.พ.ปะคำ จากนั้นถูกส่งต่อไปรักษาที่ร.พ.บุรีรัมย์

 

แพทย์ต้องใส่เครื่องช่วยหายใจ นอนรักษาตัวอยู่เกือบ 1 สัปดาห์บอกให้ญาติทำใจ เพราะร่างกายไม่ตอบสนองการรักษาแล้ว แต่ลูกหลานขอยื้อให้ถึงที่สุดยังไม่ให้ถอดเครื่องช่วยหายใจ กระทั่งครบ 7 วันจู่ๆ แม่ก็ฟื้นขึ้นมา แล้วบอกลูกหลานว่าอยากลุกนั่งสร้างความประหลาดใจให้กับแพทย์ พยาบาล และลูกหลานที่มาเฝ้า เพราะไม่คิดว่าจะฟื้นขึ้นมาได้

 

หลังจากแม่ออกจากร.พ.ก็พากลับบ้าน แม่ก็ไม่มีท่าทีเหมือนกับคนป่วย แถมยังดูแข็งแรงกว่าเดิม สามารถเก็บผักขายและทำอะไรได้เป็นปกติ หลังจากแม่ฟื้น เราก็ถามแม่ว่าช่วงที่นอนรักษาตัวที่ แม่ไปไหนมาบ้าง แม่เล่าให้ฟังว่า มีคนพาเดินไปยังสถานที่แห่งหนึ่งคล้ายกับเมืองโบราณ แล้วยังได้ไปเจอกับข้าวของที่แม่เคยทำบุญใส่บาตรไว้

 

 

ขณะที่คุณยายเลื่อนเล่าว่า ช่วงที่หมดสตินอนอยู่ร.พ. มีคนพาไปที่ไหนสักแห่ง เป็นสถานที่สวยงามราวกับบนสวรรค์ มีพระ มีเทวดา มีนางรำมากมาย อีกทั้งยังมีของต่างๆที่ตัวเองเคยทำบุญไปตั้งแต่ตอนมีชีวิตอยู่ แต่บนนั้นเขาเก็บรักษาไว้ดีมาก ยายจำได้ทั้งหมดว่าสิ่งของเหล่านั้นเป็นของที่ยายเคยทำบุญให้กับพระสงฆ์

 

ทันใดนั้นเห็นภาพหลวงพ่อโหร หรือพระครูสุกิจโกศล (โหน เขมวีโร) อายุ 79 ปี ที่ปรึกษาเจ้าคณะอำเภอปะคำ เจ้าอาวาสวัดโพธิ์ย้อย มาตามยายให้กลับบ้าน บอกว่า “ยายเลื่อนกลับบ้านเรานะ” ซึ่งมาตามอยู่ 3 ครั้ง ครั้งที่ 3 หลวงพ่อมาตามอีก ทำเสียงแข็งโมโห ยายจึงบอกว่าให้หลวงพ่อกลับไปก่อน เดี๋ยวจะตามไปทีหลัง

 

จากนั้นก็มีคนถามว่าชื่อ ยายเลื่อน ฉุนเชื้อหรือไม่ ยายบอกกลับไปว่า ฉันชื่อเลื่อน นามสกุล ส่งศรี ซึ่งเป็นนามสกุลเดิม ไม่ใช่ฉุนเชื้อ เจ้าค่ะ จากนั้นก็ฟื้นขึ้นมา ยายเชื่อเป็นเพราะบารมีหลวงพ่อโหร ที่ทำให้รอดจากความตายมาได้ และเป็นเพราะบุญกุศลที่ทำสั่งสมมาตลอดด้วย และยังเชื่อว่าการทำบุญจะส่งผลให้ได้ขึ้นสวรรค์

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/8pZPiTJNTPM

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ