07 ต.ค. 2562
3,531 ครั้ง

ศาลพระภูมิแนวใหม่ หรูสไตล์โมเดิร์น อินเทรนด์ยุค 5G

ชัยภูมิ-มีการแชร์ภาพศาลพระภูมิรูปแบบใหม่สไตล์โมเดิร์น อินเทรนด์ เปลี่ยนภาพลักษณ์จากที่เคยมีมาแต่ยุคโบราณ มาเป็นยุคใหม่ก้าวย่างเข้าสู่ยุค 5G

 

ด้านนางทักษิณา ไปปอด อายุ 40 ปี เจ้าของบ้านและเจ้าของศาลพระภูมิแนวใหม่ดังกล่าวเผยว่า ศาลพระภูมิแนวใหม่เกิดขึ้นจากที่สามีตน คือ นายอดุลย์ ไปปอด ซึ่งเป็นคนที่มีความคิดสร้างสรรค์และเป็นช่างรับจ้างสร้างบ้านอยู่แล้ว ด้วยความที่ชอบคิดทำอะไรใหม่ๆ จึงได้เกิดความคิดนี้ขึ้นมา

 

โดยมองว่าในเมื่อคนเราเองยังชอบอยู่บ้านหลังใหม่หรูหราสวยงามทันสมัยหรือแบบสไตล์โมเดิร์น เลยคิดว่าเทพารักษ์เจ้าที่เจ้าทางที่อยู่ในศาลพระภูมิประจำบ้าน คงชอบอยู่บ้านตามแบบที่เจ้าของบ้านอยู่อาศัยด้วยเช่นกัน จึงได้สร้าง ศาลพระภูมิและศาลตายาย ในรูปแบบใหม่นี้ขึ้นมา เพื่อให้ครอบครัวอยู่เย็นเป็นสุข

 

แต่หลังมีคนมาขอถ่ายภาพศาลพระภูมิ แล้วนำไปโพสต์และแชร์ในโลกโซเชียล จนชาวเน็ตต่างพากันชื่นชอบตั้งชื่อให้ใหม่เรียกว่า ศาลพระภูมิยุค 5G ไปแล้ว

 

ส่วนตนและครอบครัว ไม่ได้คิดอะไรมาก ขอเพียงให้ครอบครัวอยู่เย็นเป็นสุขและทำแล้วสบายใจก็พอแล้ว และหากท่านใดสนใจที่จะให้ทางตนสร้างศาลพระภูมิในรูปแบบใหม่ให้ก็ยินดีเพราะสามีเป็นช่างอยู่แล้วโดยสามารถติดต่อมาทางเฟซบุ๊กชื่อ Adun paipob ยินดีสร้างให้ในราคากันเอง

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/SQFTaODV8i0

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ