07 ต.ค. 2562
9,720 ครั้ง

แม่ค้าขนมหวานขายแพงในตำนาน ฉุนโดนห้ามขาย ชกเทศกิจคิ้วแตก

ชลบุรี-นายพรชัย เพชรศิริ อายุ 40 ปี เจ้าหน้าที่เทศกิจเทศบาลเมืองอ่างศิลา รับแจ้งว่ามีแม่ค้าขายขนมหวานมาจอดรถเก๋งเปิดท้ายรถขายขนมหวาน บริเวณที่จอดรถฝั่งตรงข้ามตลาดประมงพื้นบ้านอ่างศิลา ซึ่งเป็นพื้นที่ห้ามขายสินค้า จึงได้เดินทางไปจับกุมเพื่อนำตัวไปปรับตามกฎหมายของเทศบาล

 

เมื่อไปถึงจุดห้ามค้าขาย นายพรชัยจึงได้ไปยกถาดขนมหวาน เพื่อนำไปเป็นหลักฐานในการกระทำความผิด ปรากฏว่าแม่ค้าขายขนมหวานได้ค้ำคอชกเข้าบริเวณใบหน้าหลายครั้ง ทำให้คิ้วซ้ายแตกเป็นรอยเลือดออก จึงได้แจ้งตำรวจ สภ.แสนสุข มาจับกุมตัวไปดำเนินคดี ปรากฏว่าแม่ค้าขนมหวานได้ขับรถไปให้ตำรวจดำเนินคดี โดยตำรวจปรับในข้อหาทำร้ายร่างกาย 500 บาท แล้วปล่อยตัวไป

 

นายพรชัย กล่าวว่า ในฐานะที่ตนรับผิดชอบเกี่ยวกับการค้าขาย โดยแม่ค้าดังกล่าวได้เตือนหลายครั้งห้ามขาย แต่ไม่ยอมเชื่อฟังจึงได้ยกถาดขนมหวานเพื่อเป็นหลักฐานในการนำไปปรับ ปรากฏว่าแม่ค้าขนมหวานได้ค้ำคอชกเข้าบริเวณใบหน้า 4 ครั้ง ทำให้เหนือคิ้วแตก จึงได้แจ้งความดำเนินคดีกับตำรวจ สภ.แสนสุข

 

อย่างไรก็ตาม มีรายงานว่าแม่ค้าขายขนมหวานรายนี้มักถูกวิจารณ์ในโลกออนไลน์ เนื่องจากขายราคาแพง อาทิ ขนมชั้นชั่งเป็นกิโลกรัมๆ ละ 400 บาท สาเกเชื่อม 2 ชิ้น ราคา 150 บาท โดยมีชาวเน็ตหลาบรายเตือนให้หลีกเลี่ยงการซื้อขนมจากแม่ค้ารายนี้

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/IcH4sokJ2LY

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ