07 ต.ค. 2562
4,751 ครั้ง

จัดยิ่งใหญ่ งานศพเสี่ยวัวลาน แจกวัว 2 ตัว - รางวัลมากมายให้ผู้ร่วมงาน

กาญจนบุรี-มีการจัดพิธีฌาปนกิจศพ ของนายเบี้ยว รอดภัย อายุ 88 ปี เสี่ยเจ้าของธุรกิจเพาะเลี้ยงวัวลานรายใหญ่ของจังหวัดกาญจนบุรี ที่วัดเขาน้อย ตำบลปากแพรก อำเภอเมือง ซึ่งในพิธีมีผู้มาร่วมงานจำนวนมาก

 

แต่สิ่งที่ทำให้พิธีฌาปนกิจศพในครั้งนี้ ไม่เหมือนกับงานศพของคนอื่น เนื่องจากบรรดาลูกหลานและครอบครัวของผู้เสียชีวิต ได้ร่วมกันนำเอาสลากของรางวัล ใส่ไปในซองของที่ระลึกที่แจกให้กับผู้เข้าร่วมพิธีทุกคน

 

โดยในซองของที่ระลึกทุกซอง จะมีธนบัตรใบละ 20 บาท หนึ่งใบ พร้อมการ์ดข้อความขอบคุณผู้เข้าร่วมงาน แต่ที่พิเศษก็คือ หลังการ์ดข้อความขอบคุณของผู้โชคดี จะมีระบุสิ่งของที่จะได้รับเป็นรางวัลพิเศษอยู่ด้วย จำนวน 88 ชิ้น ซึ่งของรางวัลที่มีมูลค่าสูงสุดก็คือ วัวลานพันธุ์ดี จำนวน 2 ตัว

 

นายวินัย รอดภัย ซึ่งเป็นลูกชายของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า คุณพ่อเป็นคนที่รักในกีฬาวัวลานและทำอาชีพเกษตรกรรม ควบคู่กับการเพาะเลี้ยงวัวลานพันธุ์ดีขาย จนมีชื่อเสียง และมีเงินส่งเสียเลี้ยงดูลูกหลานจนเติบโตประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานทุกคน เมื่อคุณพ่อเสียชีวิตลง ลูกหลานทุกคน จึงอยากจะทำบุญสร้างกุศลใหญ่ให้กับคุณพ่อเป็นครั้งสุดท้าย โดยการนำเอาวัวลานพันธุ์ดี จำนวน 2 ตัว พร้อมข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ทั้งเครื่องใช้ไฟฟ้า ที่นอน ผ้าห่ม หม้อ กระทะ พัดลม จักรยาน ถังน้ำ เก้าอี้ รวม 88 ชิ้น มาแจกให้กับผู้เข้าร่วมงานที่เป็นผู้โชคดี

 

โดยเมื่อเสร็จสิ้นพิธีทอดผ้ามหาบังสุกุล บรรดาแขกที่มาร่วมงานได้ร่วมวางดอกไม้จันทน์หน้าโลงศพเรียบร้อยแล้ว ก็จะเดินลงบันไดมารับซองของที่ระลึกจากครอบครัวของผู้เสียชีวิต ทันทีที่ได้รับซองไป ต่างคนก็ต่างเปิดซองเพื่อดูว่าตนเองจะเป็นผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลหรือไม่ โดยผู้ที่โชคดีก็จะมาเข้าแถวรับรางวัลกลับบ้านไปพร้อมรอยยิ้มบนใบหน้า

 

ซึ่งผู้โชคดีที่ได้รับรางวัลใหญ่เป็นวัวลานพันธุ์ดี คือ นางสาววราพร ภาคภูมิ และนายวัชรพงษ์ สุนทรธรรม ซึ่งทั้งคู่เป็นเพื่อนของลูกหลานผู้เสียชีวิต โดยทั้งคู่กล่าวว่า จะนำเอาวัวที่ได้รับ กลับไปเลี้ยงดูอย่างดีที่บ้าน เนื่องจากที่บ้านของทั้งสองคนก็มีอาชีพเกษตรกรรมเช่นกัน

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/2rGuxmfCGiA

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ