08 ต.ค. 2562
1,663 ครั้ง

จับ 7 วัยรุ่นปราจีนฯบุกยิงคู่อริคาร้านขายของชำ หลังวงจรปิดจับภาพชัด

ปราจีนบุรี-ตำรวจ สภ.ประจันตคาม รับแจ้งเหตุคนถูกอาวุธปืนยิงได้รับบาดเจ็บ มาทำการรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลขอให้มาทำการสอบสวน บริเวณห้องฉุกเฉิน โรงพยาบาลประจันตคาม พบนายสุชิน อ่อนน้อม อายุ 15 ปี มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิดที่มือขวา กระสุนฝังใน แพทย์ให้การรักษาโดยทำการผ่าเอากระสุนออก

 

จากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่า กลุ่มคนร้ายเป็นคนในพื้นที่เกิดเหตุ และเหตุได้เกิดขึ้นภายในร้านขายของชำในพื้นที่ ม.12 ต.หนองแก้ว อ.ประจันตคาม จากการเช็คภาพจากกล้องวงจรปิดภายในร้าน พบว่า เมื่อเวลา 17.30 น.วันที่ 6 ตุลาคม 2562 ผู้ได้รับบาดเจ็บถูกยิงด้วยอาวุธปืนนั้น ได้เข้ามาภายในร้านค้าดังกล่าว เพื่อมาขอชาร์จแบตเตอรี่โทรศัพท์มือถืออยู่บริเวณเตียงหวายภายในร้าน จากนั้นได้มีกลุ่มวัยรุ่นจำนวนหลายคนได้เข้ามารุมทำร้ายร่างกายพร้อมใช้อาวุธปืนยิงใส่ นานสุชิน อีก 1 นัดก่อนพากันหลบหนีไป

 

ล่าสุดญาติผู้ปกครอง ได้นำตัวกลุ่มวัยรุ่นจำนวน 7 ราย ที่ก่อเหตุรุมทำร้ายนายสุชิน อ่อนน้อม อายุ 15 ปี ภายในร้านขายของชำ ส่วนที่เหลือคือร่วมอยู่ในกลุ่มแต่ไม่ได้ร่วมในการทำร้ายร่างกาย เจ้าหน้าที่กันไว้เป็นพยาน 6 ราย

 

จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้นำตัว นายธีรภัทร ภาระกิจ อายุ 19 ปี ผู้ที่ใช้อาวุธปืนยิงนายสุชิน อ่อนน้อม จนได้รับบาดเจ็บ ไปหาอาวุธปืนที่ใช้ในการก่อเหตุ โดยหลังจากก่อเหตุแล้วได้นำอาวุธปืนไปโยนทิ้งน้ำที่บริเวณสะพานหนองแก้ว ซึ่งยังไม่พบอาวุธปืน จากนั้นได้นำตัวไปค้นบ้าน ซึ่งไม่พบสิ่งผิดกฎหมายใดๆ เพิ่มเติม

 

สอบถามนายธีรภัทร ผู้ก่อเหตุ เล่าว่า ตนเองเคยถูกผู้ได้รับบาดเจ็บและพวก ทำร้ายร่างกายโดยใช้อาวุธปืนยิงก่อน เมื่อสามอาทิตย์ ที่ผ่านมามาขณะที่พวกตนไปเที่ยวน้ำตกที่ประจันตคาม โดยในตอนนั้นตนถูกผู้ได้รับบาดเจ็บใช้อาวุธปืน ยิงเฉี่ยวที่ขาและมีพวกที่มาด้วยกันใช้ขวดตีที่หัวตนเอง แต่ไม่ได้มาแจ้งความ จนมาวันเกิดเหตุ ตนไม่รู้ว่าผู้ได้รับบาดเจ็บคนที่เคยทำร้ายตนมาที่น้ำตก แต่มีน้องเป็นแฟนเพื่อนในกลุ่มพูดเชิงท้าทาย

 

จากนั้นตนเลยโมโหว่าจะมาพูดทำไมทั้งที่ตนไม่ได้สนใจแล้ว เลยพาพวกเลยตามมาจนเจออยู่ในร้านขายของชำ จึงเข้าไปถามว่าคู่อริ จากนั้นก็เกิดการชุลมุนขึ้น โดยตนเอาปืนออกมาแค่ขู่แต่ปืนเกิดสั่นใส่ผู้ได้รับบาดเจ็บ และจากนั้นพวกตนได้พากันหลบหนี

 

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวผู้ก่อเกิดทั้งหมด ทำประวัติพร้อมรอทางด้านเจ้าหน้าที่สหวิชาชีพร่วมเข้าสอบปากคำผู้ต้องหาอีก 5 คน ที่เป็นเยาวชนก่อน แต่ในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่สอบสวน ได้ตั้งหาทั้งหมด ในข้อหาพยามฆ่าผู้อื่น โดยมีอาวุธปืนที่ไม่ได้รับอนุญาตไว้ในครอบครอง พกพาอาวุธปืนไปในที่สาธารณโดยไม่มีเหตุอันควร

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/nI8sIvLnrLA

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ