08 ต.ค. 2562
10,542 ครั้ง

เจ้าของสวนเคยเตือนแล้ว ห้ามเข้าเพราะหมาดุ หลังคนงานโดนร็อตไวเลอร์กัดต้องตัดแขน

เพชรบุรี-จากกรณีเหตุการณ์ที่นายลูแว กว่าบุ ชาวกะเหรี่ยง อายุ 45 ปี อาชีพรับจ้างเฝ้าสวนทำไร่ พื้นที่บ้านโปร่งแดง อำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี ซึ่งออกไปเดินเก็บผัก แล้วถูกสุนัขคาดว่าเป็นสุนัขพันธุ์ร็อตไวเลอร์กัดขย้ำจนทำให้แขนขวามีบาดแผลสาหัสจนต้องตัดทิ้ง ล่าสุดอาการดีขึ้นถูกส่งตัวกลับมารักษาต่อที่โรงพยาบาลแก่งกระจาน เพื่อเฝ้าระวังเรื่องบาดแผลติดเชื้อ

 

ความคืบหน้าของคดีตำรวจ สภ.แก่งกระจาน เปิดเผยว่า เจ้าของสุนัขตัวที่กัดเป็นเจ้าของสวนที่คนงานเฝ้าอยู่ มีพื้นที่สวนประมาณ 40 ไร่ ซึ่งส่วนใหญ่จะปลูกทุเรียน ลำไย และผลไม้อื่นๆ และปกติเจ้าของเลี้ยงสุนัขไว้เฝ้าสวนจำนวน 4 ตัว ซึ่งหนึ่งในนั้นเป็นหมาตัวที่กัด

 

ซึ่งปัจจุบันผลผลิตที่ปลูกไว้ได้ถูกคนเข้ามาขโมยอยู่บ่อยครั้ง และเจ้าของก็เคยกล่าวเตือนผู้บาดเจ็บอยู่เป็นประจำว่าห้ามเข้ามา เพราะในสวนมีของหายประจำและตนเองปล่อยสุนัขไว้ กระทั่งจนมาทราบในภายหลังว่ามีคนถูกสุนัขกัด ส่วนตนรู้สึกสงสารแต่จะให้เยียวยาช่วยเหลือนั้นยังไม่คิดเพราะปีนี้ทำไร่ไม่ได้ผล

 

โดยจากการตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบรองเท้าแตะ2ข้างและหนังสนิกสำหรับใช้ยิงสัตว์ขนาดเล็กของผู้บาดเจ็บ  อยู่ภายในสวนซึ่งอยู่ห่างจากบ้านพักของเจ้าของสวนเพียง 39 เมตร และถัดออกไปอีกประมาณ 40 เมตร เป็นจุดที่พบผู้บาดเจ็บ ซึ่งทั้งหมดอยู่ในพื้นที่สวนของนายทวนทั้งหมด

 

อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่จะเรียกตัวเจ้าของสวน มาสอบปากคำอีกครั้งหนึ่ง และจะให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย โดยจะไกล่เกลี่ยเพื่อเห็นแก่มนุษยธรรมเนื่องจากจุดที่ผู้บาดเจ็บถูกสุนัขกัดและจุดที่ไปพบอยู่ในเขตไร่และเป็นเหตุเกิดในยามวิกาลอีกด้วย

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่นี่ : https://youtu.be/r44reW6WWNY

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ