09 ต.ค. 2562
1,947 ครั้ง

ศาลพิพากษาจำคุกตลอดชีวิต ชาวไต้หวันซุกเฮโรอีนในกระป๋องแป้ง

วันที่ 9 ต.ค. 62 เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ ได้เบิกตัวนายเฉิน กวน ลิน (MR.CHEN KUAN LIN) อายุ 38 ปี ชาวไต้หวัน จำเลยในความผิดฐานมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 เฮโรอีน ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และพยายามส่งออกนอกราชอาณาจักรเพื่อจำหน่าย จากทัณฑสถานบำบัดพิเศษกลาง มาศาลอาญา รัชดา ฟังคำพิพากษาศาลชั้นต้น
 
คดีนี้จำเลยถูกจับกุมได้ในวันที่ 26 เม.ย. 2562 ภายในสนามบินดอนเมือง ขณะเตรียมเดินทางไปประเทศไต้หวัน แต่ถูกเจ้าหน้าที่ตรวจสอบพบมีเฮโรอีน จำนวน 5.6 กิโลกรัม ถูกบรรจุในกระป๋องแป้ง ยี่ห้ออังกฤษตรางูจำนวน 18 กระป๋องและซุกซ่อนไว้ใน กล่องกระดาษ 2 กล่อง เจ้าหน้าที่จึงยึดไว้เป็นของกลาง พร้อมโทรศัพท์มือถือจำนวน 2 เครื่อง
 
โดยศาลพิพากษาว่าจำเลยได้กระทำความผิดและมีพยานหลักฐานชัดเจน จึงลงโทษจำเลยตามพ.ร.บ.ยาเสพติดให้โทษ พ.ศ.2522 มาตรา 15 (3) และ มาตรา65 (2), พ.ร.บ.มาตรการในการปราบปรามผู้กระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติดพ.ศ.2534 ประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 90 พิพากษาให้ลงโทษจำเลยฐานพยายามส่งเฮโรอีนออกนอกประเทศเพื่อจำหน่าย มีโทษให้ประหารชีวิต แต่จำเลยให้การรับสารภาพเป็นประโยชน์แก่การพิจารณามีเหตุบรรเทาโทษให้ลดลงกึ่งหนึ่ง คงเหลือให้จำคุกตลอดชีวิตและยึดเฮโรอีนพร้อมโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่องไว้เป็นของกลาง
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ