10 ต.ค. 2562
3,424 ครั้ง

แบ็คโฮขุดดินเจอถุงพลาสติกกลางป่าหญ้า ผงะขาเด็กทารกโผล่ เร่งตามตัวพ่อแม่ใจร้าย

นครศรีธรรมราช-พบศพทารกถูกทิ้งบริเวณป่าหญ้าหน้าสอร์ทแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ต.ปากพูน อ.เมืองนครศรีธรรมราช ที่เกิดเหตุบริเวณป่าหญ้าหน้ารีสอร์ทดังกล่าวมีชาวบ้านเป็นจำนวนมาก มุงดูศพทารกที่ถูกใส่ในถุงพลาสติกสีขาวมัดปากถุงอย่างแน่หน้า และถุงพลาสติกมีร่องรอยขาดจนเห็นขาทารกโผล่ออกมา

 

ตรวจสอบพบว่าเป็นทารกเป็นเพศชาย ลักษณะอวัยวะสมบูรณ์ อายุครรภ์ครบตามกำหนดคลอด ถูกห่อด้วยผ้าสีขาว และห่อผ้าขนหนูทับ ใส่ถุงขยะสีดำ และใส่ถุงพลาสติกสีขาวทับอีกชั้น ส่วนสะดือทารกยังติดอยู่กับรก คาดเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 6 – 8 ชั่วโมง

 

สอบสวนนายประสิทธิ์ ถือพุทธ อายุ 42 ปี คนขับรถแบ็คโฮที่พบให้การว่า ตนได้รับการว่าจากเจ้าของที่ดินให้ปรับพื้นที่บริเวณดังกล่าว ระหว่างนั้นแบ็คโฮจ้วงติดถุงพลาสติกที่อยู่ในพงหญ้า และถุงพลาสติกแตก เมื่อเข้าไปดูใกล้ๆ ต้องผงะเพราะพบว่ามีขาทารก ลักษณะผิวขาว แต่ไม่ทราบเพศ โผล่ออกจากถุงพลาสติก จึงแจ้งตำรวจตรวจสอบ

 

เบื้องต้นคาดว่าน่าจะเป็นวัยรุ่นหรือแม่ที่ไม่ตั้งใจท้องนำทารกมาทิ้งบริเวณดังกล่าว แต่ยังไม่แน่ชัดว่าทารกเสียชีวิตก่อนหรือหลังถูกนำมาทิ้ง ซึ่งทางตำรวจชุดสืบสวนจะสอบสวน สืบสวน และจะตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณหน้ารีสอรท์ และใกล้เคียง เพื่อติดตามแม่ใจร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ขณะที่ชาวบ้านละแวกเกิดเหตุเล่าว่า คนที่นำศพทารกมาทิ้งน่าจะเป็นคนนอกพื้นที่ เนื่องจากช่วงนี้คนในหมู่บ้านไม่มีใครตั้งครรภ์ เบื้องต้นคาดว่าน่าจะมาเปิดห้องพักรีสอร์ทดังกล่าวหรืออาจะขับรถผ่าน และนำศพทารกใส่ถุงพลาสติกทิ้งบริเวณพงหญ้าหน้ารีสอร์ท ก่อนจะหลบหนี

 

ซึ่งทางตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองนครศรีธรรมราช จะเร่งลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิด ติดตามผู้ที่นำทารกมาทิ้ง เพื่อหาร่องรอยรวมทั้งเส้นทางหลบหนีต่อไป

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/Nmnr6qcygMU

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ