10 ต.ค. 2562
1,923 ครั้ง

หนุ่มหัวร้อนชกสาว-ทุบกระจกยอมขอโทษ คู่กรณีแนะพารักษาอาการทางจิต

พลตำรวจตรีอิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล แถลงการจับกุม นายเบิร์ด ที่ก่อเหตุทำร้ายร่างกายและทำลายทรัพย์สินโดยการทุบรถยนต์ ของหญิงผู้เสียหาย เมื่อช่วงกลางดึกวันที่ 6 ตุลาคม ที่ผ่านมา จนเป็นคลิปที่มีการแชร์กันอย่างมากในสื่อออนไลน์

 

ล่าสุดนายเบิร์ดได้มาพบผู้เสียหาย พร้อมขอโทษในสิ่งที่ทำไป ซึ่งผู้เสียหายสาวได้ให้อภัย แต่ยังขอยืนยันจะให้ดำเนินการทางคดีต่อไป พร้อมขอให้ทางครอบครัวของผู้ก่อเหตุพาไปรักษาตัวเพราะจากการฟังคำขอโทษและการตอบคำถามสื่อมวลชนก็เชื่อว่าผู้ก่อเหตุน่าจะมีอาการป่วยทางจิต                 

 

ด้านตำรวจระบุ จะไม่มีการทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เพราะผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ และคดีนี้เป็นเพียงคดีลหุโทษ ส่วนประเด็นที่ผู้ต้องหาเป็นผู้ป่วยหรือไม่ คงต้องรอการยืนยันจากทางแพทย์หรือตรวจสอบเอกสารการรักษาตัวอีกครั้ง ซึ่งต่อจากนี้จะประสานครอบครัวให้เข้ามาดูแลอย่างใกล้ชิดเพื่อป้องกันการเกิดเหตุในลักษณะนี้ขึ้นอีกในอนาคต

 

จากการสอบถามญาตินายเบิร์ด ทราบว่าเมื่อ 4-5 ปี เคยถูกรุมทำร้ายร่างกาย จนมีอาการผิดปกติทางจิต มักจะพูดจาวกวน เคยรักษาอาการที่ร.พ.พระมงกุฎ ซึ่งกำลังตรวจสอบอยู่ว่าเคยเข้ารับการรักษาจริงหรือไม่

 

สำหรับสาเหตุการก่อเหตุในครั้งนี้น่าจะมาจากการที่ก่อนเกิดเหตุนายเบิร์ด ได้เดินทางไปหาพี่สาวเพื่อขอเงิน เพราะตัวนายเบิร์ด ไม่ได้ทำงานอะไร และมีเพียงพี่สาวที่จะค่อยส่งเงินให้ใช้จ่ายต่างๆ  แต่ในช่วงก่อเหตุ พี่สาวไม่อยู่จึงไม่ได้เงินตามที่ตั้งใจ อาจทำให้เกิดความไม่พอใจ และพอมาเจอกับผู้เสียหายจึงเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น เบื้องต้นภายหลังการแถลงข่าว พนักงานสอบสวนจะดำเนินการสอบปากคำเพิ่มเติมก่อนนำตัวส่งฟ้องต่อศาลต่อไป

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/LTLWrb5AqcE

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ