13 ต.ค. 2562
966 ครั้ง

นายกฯ นำคณะ ทำบุญตักบาตรบำเพ็ญกุศล น้อมรำลึกเนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต ร.9

นายกรัฐมนตรีและภริยา นำคณะรัฐมนตรี และประชาชน ทำบุญตักบาตร บำเพ็ญกุศล น้อมรำลึกเนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมมนาถบพิตร
 
พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมภริยา เป็นประธานในพิธีทำบุญตักบาตร บำเพ็ญกุศลและกิจกรรมน้อมรำลึกเนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมมนาถบพิตร ณ บริเวณพิธีท้องสนามหลวง โดยมีคณะองคมนตรี พร้อมคู่สมรส ประธานศาลฎีกา ประธานรัฐสภา และคู่สมรส ส่วนราชการในพระองค์ คณะรัฐมนตรีและคู่สมรส ประธานองค์กรอิสระ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ผู้บัญชาการเหล่าทัพ และประชาชนทั่วไป ร่วมพิธี
 
ขณะที่ในปะรำพิธี ได้อัญเชิญพระพุทธบรมมหาจักรีศรีภูมิพลมหาราช เป็นพระพุทธรูปประธานในพิธี และนิมนต์พระสงฆ์ 10 รูป ประกอบด้วย สมเด็จพระราชาคณะ และพระราชาคณะ นำโดย สมเด็จพระพุฒาจารย์ วัดไตรมิตรวิทยารา เป็นประธานสงฆ์ ประกอบพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ก่อนที่จะรับบิณฑบาต ที่ได้นิมนต์พระสงฆ์และสามเณรจำนวน 489 รูป จากวัดต่าง ๆ ในเขตกรุงเทพมหานคร
 
ส่วนสิ่งของตักบาตรหลังจากเสร็จสิ้นพิธีจะนำไปส่งมอบให้สถานสงเคราะห์ต่าง ๆ ในสังกัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ สถานสงเคราะห์ในสังกัดกรุงเทพมหานคร และวัดที่ขาดแคลนต่อไป
 
จากนั้น นายกรัฐมนตรีได้นำภริยาและคณะรัฐมนตรี และผู้บริหารระดับสูง วางพวงมาลา เบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมมนาถบพิตร
 
ส่วนในเวลา 17.00 น. นายกรัฐมนตรีและภริยา เข้าเฝ้าฯ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีในการพระราชพิธีทรงบำเพ็ญพระราชกุศล ณ พระที่นั่งอมรินทรวินิจฉัย ในพระบรมมหาราชวัง ก่อนจะเป็นประธานในพิธีจุดเทียนเพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ณ เวทีใหญ่ ท้องสนามหลวง
 
 
 
 
 ชมผ่านยูทูปได้ที่ :  https://youtu.be/TDpVaM6PT3I
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ