16 ต.ค. 2562
3,393 ครั้ง

ครม.เคาะวันหยุดพิเศษ 4-5 พ.ย.ใน กทม.-นนทบุรี ช่วงประชุมอาเซียน ธนาคารเปิดปกติ ผู้ปกครองหวั่นเด็กเรียนไม่ทัน

ที่ประชุมครม.มีมติอนุมัติ ตามที่กระทรวงการต่างประเทศเสนอให้วันที่ 4 และ 5 พฤศจิกายน เป็นวันหยุดราชการเป็นกรณีพิเศษ​ เฉพาะในพื้นที่กรุงเทพฯ และนนทบุรี​

 

เพื่อบรรเทาปัญหาด้านการจราจรและเพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทางของผู้เข้าร่วมประชุมสุดยอดอาเซียนครั้งที่ 35 และการประชุมสุดยอดที่เกี่ยวข้อง​ ที่อิมแพคเมืองทองธานี​ รวมทั้งเพื่อให้การอารักขาและการรักษาความปลอดภัยผู้นำต่างประเทศเป็นไปด้วยความเรียบร้อยและมีประสิทธิภาพ​

 

 

ในส่วนของรัฐวิสาหกิจ​ สถาบันการเงิน​ และภาคเอกชน​ ให้รัฐวิสาหกิจ​แต่ละแห่ง ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) และกระทรวงแรงงาน​ พิจารณาความเหมาะสมของการกำหนดวันหยุดให้สอดคล้องกับกฎหมายที่เกี่ยวข้องในแต่ละกรณีไป​

 

ด้านธนาคารแห่งประเทศไทย(ธปท.) ระบุว่า เห็นควรกำหนดให้ช่วงวันดังกล่าวเป็นวันทำการตามปกติของสถาบันการเงินและสถาบันการเงินเฉพาะกิจ เพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบต่อกิจกรรมทางเศรษฐกิจ เนื่องจากสถาบันการเงินและสถาบันการเงินเฉพาะกิจถือเป็นตัวกลางสำคัญในการให้บริการทางการเงินแก่ภาคธุรกิจและประชาชน

 

ขณะที่ทางกระทรวงศึกษาธิการขอความร่วมมือให้โรงเรียนหยุดตั้งแต่ 31 ต.ค. - 4 พ.ย.62 ทำให้ผู้ปกครองกำลังเป็นกังวลว่าโรงเรียนจะสั่งหยุดเพิ่มในวันที่ 5 พ.ย.อีกหรือไม่ ซึ่งจะทำให้เด็กหยุดเรียนนานเกินไป หวั่นว่าอาจเรียนเสริมไม่ทัน ทั้งที่ประชุมอาเซียนจัดในวันที่  2-4 พ.ย. แต่โรงเรียนเพิ่งจะเปิดเทอมใหม่ ประมาณวันที่ 28 ต.ค.

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/kpP3Qz3E1GA

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ